24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Cà Mau: Nữ giám đốc bị khởi tố với cáo buộc lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Cà Mau: Nữ giám đốc bị khởi tố với cáo buộc lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

Ảnh Internet

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Võ Kim Mẩn (SN 1982, ngụ Khóm 5, phường 5, TP Cà Mau) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 3/2020, bà Võ Kim Mẩn (Giám đốc Công ty Cổ phần Hợp tác đầu tư quốc tế Hanoca) giao kết hợp đồng để mua mảnh đất ở phường Tân Thành, TP Cà Mau của một cặp vợ chồng. Do không có đủ tiền nên Mẩn đã liên hệ với một ngân hàng ở địa phương để vay số tiền 9,9 tỷ đồng mua đất.
Nhưng khi bà Mẩn làm xong thủ tục chuyển tên quyền sử dụng đất thì lại không tiến hành thuế chấp và cũng không hoàn trả hết số tiền vay cho ngân hàng. Do lo sợ ngân hàng tố cáo nên bà Mẩn đã liên hệ với một người quen nói dối là có khoản vay đáo hạn đồng và mang hợp đồng cho xem để làm tin.
Người quen này đã cho bà Mẫn vay số tiền 5,4 tỷ đồng và bà đã chiếm đoạt số tiền này.
Qua quá trình thụ lý, điều tra tin tố giác tội phạm, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau xác định hành vi của bà Võ Kim Mẩn đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam người này.
Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484