24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Cà Mau: Một doanh nghiệp thủy sản bị phạt tiền vì chậm đóng bảo hiểm

Chuyên mục: Pháp luật
Cà Mau: Một doanh nghiệp thủy sản bị phạt tiền vì chậm đóng bảo hiểm

Ảnh Internet

Ngày 20-2, thông tin từ BHXH tỉnh Cà Mau - cho biết UBND tỉnh Cà Mau đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP kinh doanh chế biển thủy sản và xuất nhập khẩu Quốc Việt về hành vi chậm đóng bảo hiểm.

Theo đó, doanh nghiệp này bị phạt vi phạm hành chính số tiền 150 triệu đồng vì chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp.
Theo BHXH tỉnh Cà Mau, tính đến cuối tháng 11-2019, số tiền Công ty thủy sản Quốc Việt chậm nộp hơn 23 tỉ đồng. Trong đó, số tiền chậm đóng trong thời hiệu xử phạt là trên 18 tỉ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn bị phạt 60 triệu đồng về hành vi đóng bảo hiểm y tế không đủ số tiền phải đóng trên 1,9 tỉ đồng.
Công ty thủy sản Quốc Việt từng là một trong những công ty xuất khẩu tôm trong tốp đầu của tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, gần đây việc xuất khẩu tôm của công ty này gặp khó khăn. Hiện nay, Công ty thủy sản Quốc Việt là một trong những doanh nghiệp nợ BHXH lớn tại tỉnh Cà Mau.
Nguyễn Hùng
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484