24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Cà Mau áp dụng trở lại Chỉ thị 16 do có những ổ dịch mới

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cà Mau áp dụng trở lại Chỉ thị 16 do có những ổ dịch mới

Từ 19h hôm trước đến 4h ngày hôm sau người dân Cà Mau không được ra đường.

Sau 3 ngày áp dụng Chỉ thị 15, từ 0h ngày 24/8, toàn tỉnh Cà Mau sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký Quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trên toàn địa bàn tỉnh Cà Mau.
Theo đó, mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; không tập trung quá 2 người nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Mọi người dân không được di chuyển ra/vào tỉnh Cà Mau (trừ trường hợp được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép); Từ 19h hôm trước đến 4h ngày hôm sau người dân không được ra đường, trừ những trường hợp lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc khẩn cấp và các trường hợp công vụ được cho phép.
Tỉnh Cà Mau cũng chủ trương dừng nhiều hoạt động kinh doanh không cần thiết như: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game,...; hoạt động thể thao tập trung đông người.
Các doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về; Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp cũng được phép hoạt động. Tuy nhiên, phải đảm bảo thực hiện sản xuất theo phương án “1 cung đường, 2 điểm đến”, phương án “3 tại chỗ” hoặc kết hợp cả 2 phương án, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Trước đó, tỉnh Cà Mau áp dụng Chỉ thị 15 từ ngày 21/8. Trong đó, có nhiều hoạt động được nới lỏng. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh này vừa xuất hiện thêm 2 ổ dịch Covid-19 mới. Một ổ ở xã Ngọc Chánh, Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi) và ổ dịch ở Phường 1 (TP Cà Mau). Ổ dịch ở Phường 1, TP. Cà Mau được phát hiện liên quan 1 doanh nghiệp thủy sản, hiện đã có nhiều ca nhiễm nhưng chưa rõ nguồn lây./.
Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484