menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Cá mập trắng trợn thao túng thị trường chứng khoán

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Cá mập trắng trợn thao túng thị trường chứng khoán

Ảnh Internet

Đám cá mập câu kết với nhau và câu kết với chủ sàn chứng khoán cùng một số công ty chứng khoán thao túng giá cổ phiếu để thu lợi bất chính thường lách luật và lợi dụng một số thông tin và các sự cố, ai tinh lắm mới nhận ra nhưng rất khó tìm ra chứng cứ vi phạm, nên bọn họ vẫn tiếp tục làm giàu trên mồ hôi nước mắt của các nhà đầu tư lương thiện. Nhưng thao túng trắng trợn không cần che giấu thì hình như chỉ có anh Quyết này.

Cá mập trắng trợn thao túng thị trường chứng khoán

Nhằm ngăn chặn việc dùng thông tin nội bộ để thao túng giá cổ phiếu, luật pháp quy định lãnh đạo các công ty niêm yết (HĐQT, Ban Giám đốc…) cùng người thân trong gia đình họ (cha mẹ vợ con anh chị em ông bà dâu rể…) và các nhà đầu tư giữ 5% giá trị công ty trở lên phải công bố thông tin trước khi bán hay mua cổ phiếu của công ty này. Mua bán vài chục vài trăm vài ngàn cổ phiếu cũng phải công bố thông tin, nhưng anh Quyết chủ tịch FLC đã bán vèo cái 174,8 triệu cổ phiếu mà dell công bố.

Cổ phiếu FLC của ảnh 1 năm trước giá chưa tới 5000 đồng, nay tăng hơn 4 lần, ảnh bán chui với giá trên dưới 22 ngàn đồng 1 cổ phiếu, lợi thu được nhiều không biết bao nhiêu mà kể. Không chỉ lần này, lần trước, vào năm 2017, ảnh cũng bán chui 57 triệu cổ phiếu FLC, chỉ bị phạt 65 triệu, chẳng nhằm nhò gì nên ảnh được mợn làm tới. Công cuộc chơi bẩn này của anh Quyết có sự tiếp tay của sàn chứng khoán Sài Gòn (HOSE) hay không cần phải điều tra mới làm rõ.

Anh Quyết rất có thế lực, ảnh đã thâu tóm đất đai bạt ngàn từ nam chí bắc. Trên thị trường chứng khoán, ảnh tham lam bất chấp luật pháp, còn trên thị trường đất đai ảnh có tham lam bất chấp luật pháp hay không thì phải điều tra mới làm rõ được. Nhưng, như người ta nói, có tiền mua tiên cũng được, anh Quyết này đã mua được những thần thánh bảo kê nào thì chúng ta chưa thể biết, dù có biết cũng không đủ chứng cứ chỉ ra!

Nhà báo Hoàng Hải Vân

FB Hoàng Hải Vân

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
123 Yêu thích
104 Bình luận 131 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại