24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Ca COVID-19 tăng đột biến, Hàn Quốc nâng mức áp đặt biện pháp kiểm dịch

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ca COVID-19 tăng đột biến, Hàn Quốc nâng mức áp đặt biện pháp kiểm dịch

Hàn Quốc nâng mức áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội lên mức 2 trong tổng số 3 mức cho thủ đô Seoul sau khi số ca COVID-19 tăng đột biến.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hôm nay (15/8) là ngày thứ 2 liên tiếp quốc gia này ghi nhận số ca COVID-19 tăng đột biến với 155 trong số 166 ca mắc mới là những trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.
Phát biểu trước báo giới hôm qua, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-Kyun cho biết, giới chức nước này đã quyết định nâng mức áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội lên mức 2 trong tổng số 3 mức cho thủ đô Seoul và các khu vực lân cận.
Ông Chung Sye-Kyun nhấn mạnh, Hàn Quốc đang đối mặt với diễn biến dịch bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến 1 đợt bùng phát mới nếu chính phủ và người dân không đồng lòng vượt qua giai đoạn nguy hiểm này.
Theo đó, ở mức áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội thứ 2, các cuộc tụ họp trong không gian kín và ngoài trời lần lượt được cho phép trong quy mô 50 người và 100 người.
Theo báo cáo của Cơ quan y tế Hàn Quốc, sự gia tăng đột biến về số ca mắc mới được phát hiện ở những ổ dịch tại nhà thờ và nhiều khu vực tụ họp ở không gian kín. Do vậy, các trận đấu thể thao và nhiều sự kiện vui chơi, giải trí, vốn mới được cấp phép hoạt động trở lại, một lần nữa phải hoãn bán vé cho nhiều người hâm mộ.
Khánh Hà/VOV1
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484