24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Bùng nổ Covid-19 tại Ấn Độ, nhà đầu tư hoảng hốt tháo chạy

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bùng nổ Covid-19 tại Ấn Độ, nhà đầu tư hoảng hốt tháo chạy

Ảnh Internet

Số lượng trường hợp dương tính với Covid-19 đã thúc đẩy dòng tiền thoát khỏi sàn giao dịch chứng khoán tại Ấn Độ.

Chứng khoán Ấn Độ ghi nhận dòng tiền chảy ra nước ngoài hàng tháng lớn nhất trong hơn một năm vì làn sóng chết người do Covid-19 gây ra, khiến việc phục hồi kinh tế ngày càng trở nên khó khăn đối với nước này.
Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu tại Ấn Độ, đợt bán tháo lớn nhất kể từ tháng 3 năm ngoái, khi quốc gia này áp đặt một trong những đợt giãn cách toàn quốc nghiêm ngặt nhất trên thế giới để hạn chế sự lây lan của đại dịch. Với tổng số 17,6 triệu trường hợp dương tính, quốc gia này hiện là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai trên toàn cầu.
G Pradeepkumar, giám đốc điều hành tại Union Asset Management Co. cho biết: “Các nhà đầu tư nước ngoài đang lo lắng về tác động tiềm tàng trong ngắn hạn đối với thu nhập và sự phục hồi của công ty. Đây là một quyết định mang tính chiến thuật vì thị trường cũng đã tăng quá nhiều và nhà đầu tư quyết định rút bớt tiền khỏi thị trường”.
Sự trở lại của các biện pháp hạn chế như nghiêm cấm đối với việc di chuyển của người dân và hoạt động kinh doanh gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế, vốn từng được dự báo sẽ tăng trưởng hai con số trong năm nay.
Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg)
24h
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484