menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Bulltrap - Hiểu để tồn tại qua downtrend

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Bulltrap - Hiểu để tồn tại qua downtrend

Ảnh Internet.

Bulltrap hay còn gọi là bẫy tăng giá là hiện tượng xảy ra trong chu kỳ giảm giá của thị trường, nó như những cú nảy của cổ xe bò đang lao dốc. Những ai nhảy vào tưởng uptrend tới nơi thì xác định ăn đạn. Vì sao có những cú bulltrap? Vì cá mập, đội lái, hàng kho chưa xả hết.

Dấu hiệu của Bulltrap là gì?

1. Kéo sốc, tạo tâm lý trễ tàu, tiền vào ồ ạt nhưng thực tế là tay trái bán 10 tay phải mua 8, 2 phần còn lại là của nhỏ lẻ, cứ xoay vài vòng như vậy sẽ xả sạch.

2. Trong phiên có giảm nhẹ sau đó kéo mạnh lên, hành động này tạo tâm lý đây là phiên điều chỉnh, lực hồi + thanh khoản lớn làm cho người cầm hàng ko dám bán, sợ bán non, đặc biệt những anh em chờ bán đỉnh thì mãi mãi không bán được. Vì vậy lái thoải mái bán cho ndt, không có tình trạng dẫm đạp trong giai đoạn này.

3. Thanh khoản cực mạnh, và tin tốt lành tung ra sau những cú kéo sốc. Thực ra tin tức tu g ra giai đoạn này là để "hợp thức hoá" đợt tăng giá vừa rồi, tương lai thì vẫn mù mịt.

4. Biến biên độ dao động VNINDEX xung quanh mức tham chiếu rất lớn. Hành vi này làm những người xem bảng điện bấn loạn, còn những người đánh phái sinh thì cháy tài khoản. Giai đoạn này rất khó.

5. Không có giảm sốc, bò tùng xẻo mỗi ngày, vì giảm sốc thì f0, nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ chạy trước vì nav nhỏ, đội lái sẽ thiệt hại nặng nhất.

Vậy hành động trong giai đoạn này là gì?

Cứ làm theo kế hoạch, càng kỷ luật thì tỉ lệ sống sót càng cao, nhấn nhá chờ đợi sẽ chết vì giai đoạn này lái cho ta niềm tin sẽ hồi thôi, ráng tí nữa, nav mỗi ngày giảm 2-3% thôi. Nhưng giảm nữa tháng bay 20% rồi. Cảm giác vẫn dễ chịu hơn ăn 2 cây sàn. Hàng về mua sai điểm là cắt vì sau những phiên bulltrap, lái ra hàng hết thì sẽ buông rơi tự do, nhỏ lẻ dẫm đạp nhau và sau đó tay to, cá mập sẽ nhảy vào hốt xác của anh em! Hãy tập trung giữ nav chứ không phải tìm kiếm lợi nhuận, nếu cứ đi tìm lợi nhuận thì khả năng nhảy vào những nhịp kéo thốc rất lớn. Và cuối cùng là đừng xem bảng điện nếu tâm lý bị dao động bởi những nhịp kéo và buông!

Fb Thanh Hải Stocks

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
15 Yêu thích
5 Bình luận 9 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại