24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thị Liên

Bức tranh kinh tế thế giới: WB nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bức tranh kinh tế thế giới: WB nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2021 lên 8,5%, cao hơn mức 7,9% so với dự báo trước đó.

Báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố hôm 8/6 (theo giờ địa phương) đã nâng dự báo tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc trong năm 2021 lên 8,5%, trước đó dự báo của WB đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là 7,9%.
Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu của WB công bố hôm 8/6 đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2021 lên 5,6% và tăng trưởng kinh tế Trung Quốc lên 8,5%. Các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển được dự báo tăng trưởng 6%, còn các nền kinh tế phát triển tăng trưởng 5,4% trong năm nay, kinh tế Mỹ và khu vực đồng Euro dự kiến ​​sẽ tăng trưởng lần lượt là 6,8% và 4,2%.
Bức tranh kinh tế thế giới: WB nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc
WB đã nâng dự báo tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc trong năm 2021 lên 8,5%. Ảnh minh họa: TTXVN
Báo cáo nhận định, sự phục hồi mạnh mẽ của một số nền kinh tế lớn đã giúp dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu mới nhất cao hơn 1,5 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 1. Đây cũng là mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới sau sau suy thoái kinh tế toàn cầu năm 1980.
Báo cáo của WB cũng cho rằng, do tiến độ không đồng đều của việc tiêm chủng vaccine Covid-19 và tác động dịch bệnh, kết quả xóa đói giảm nghèo đã bị đảo ngược. Các nền kinh tế thu nhập thấp dự kiến ​​sẽ chỉ tăng trưởng 2,9% trong 2021, điều này cũng làm nổi bật sự không đồng đều trong phục hồi kinh tế toàn cầu./.
PV/VOV-Bắc Kinh
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484