24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

'Búa rìu Trump' sắp giáng lên chính sách của Tổng thống Biden?

Chuyên mục: Tin quốc tế
'Búa rìu Trump' sắp giáng lên chính sách của Tổng thống Biden?

Cựu Tổng thống Donald Trump sắp có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng AFP

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công kích Tổng thống Joe Biden về mọi vấn đề từ vấn đề nhập cư đến Trung Quốc khi ông dự kiến phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) vào ngày 28.2.

Thông tin trên do một số nguồn tin tiết lộ với Kênh Fox News ngày 24.2. CPAC là cuộc họp thường niên lớn nhất của những người theo phe chính trị bảo thủ, và đây sẽ lần phát biểu trước công chúng đầu tiên kể từ khi cựu Tổng thống Trump chính thức rời Nhà Trắng vào ngày 20.1.
Ông Trump dự kiến có bài phát biểu tại CPAC sau khi Tổng thống Biden xóa sổ nhiều chính sách của người tiền nhiệm. Ông Biden đã ngăn chặn việc xây dựng bức tường ở biên giới phía nam và nới lỏng các chính sách về tị nạn…
Liên quan Trung Quốc, ông Biden hôm 5.2 cho biết chính phủ sẽ “đối đầu những thách thức đặt ra đối với sự thịnh vượng, an ninh và các giá trị dân chủ từ đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất: Trung Quốc”, theo AFP. Mặt khác, ông Biden cũng khẳng định Washington vẫn sẵn sàng “hợp tác với Trung Quốc nếu Mỹ có lợi ích”, ám chỉ vấn đề khí hậu và đại dịch Covid-19.
Bài phát biểu của ông Trump tại CPAC sẽ được nhiều người theo dõi để xem ông có hé lộ tín hiệu về khả năng tái tranh cử vào năm 2024 hay không. Tuy nhiên, một số nguồn tin tiết lộ với Fox News rằng ông Trump có thể sẽ không đưa ra thông báo về tái tranh cử tổng thống trong lần phát biểu sắp tới.
Hồi tuần trước, một nguồn tin tiết lộ với Fox News rằng khi phát biểu tại CPAC, cựu Tổng thống Trump sẽ nói về tương lai của đảng Cộng hòa (GOP) và phong trào bảo thủ”, cũng như chính sách ân xá và biên giới của Tổng thống Biden.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484