24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

BTH bị xử phạt và truy thu hơn 68 triệu đồng do vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn

Chuyên mục: Pháp luật
BTH bị xử phạt và truy thu hơn 68 triệu đồng do vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn

Ảnh Internet

Vừa qua, Cục Thuế Thành Phố Hà Nội đã đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn đối với CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội (UPCoM: BTH).

Cụ thể, BTH đã khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp; trốn thuế, gian lận thuế do sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai khấu trừ thuế, hoạch toán chi phí sản xuất kinh doanh khi xác định nghĩa vụ thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cũng như không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ.
Qua đó Cục Thuế Thành Phố Hà Nội đã đưa ra tổng mức phạt 23.6 triệu đồng cho hành vi vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn của BTH đồng thời truy thu 39.4 triệu đồng tiền thuế thiếu cũng như số tiền trốn thuế của doanh nghiệp này vào ngân sách Nhà nước. Ngoài ra, BTH cũng phải nộp thêm số tiền chậm nộp thuế của mình tính đến thời điểm thực nộp số tiền thuế truy thu và tiền phạt vào ngân sách Nhà nước theo quy định (tính đến 23/12/2020 số tiền này chạm mức 5.2 triệu đồng).
Như vậy tổng số tiền phạt, tiền thuế truy thu cũng như tiền chậm nộp của BTH là 68.2 triệu đồng.
Như Xuân
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484