menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trần Trung Hiếu Pro

Brazil, Trung Quốc đạt thỏa thuận từ bỏ đồng đô la Mỹ trong giao dịch thương mại

Thỏa thuận được công bố ngày hôm qua (29/3) sẽ cho phép Trung Quốc và Brazil thực hiện các giao dịch thương mại và tài chính trực tiếp, đổi nhân dân tệ lấy đồng reais - hoặc ngược lại - thay vì chuyển đổi tiền tệ của họ sang đồng đô la Mỹ.

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Brazil (ApexBrasil) cho biết thỏa thuận mới dự kiến ​​sẽ "giảm chi phí" và "thúc đẩy thương mại song phương lớn hơn nữa và tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư" giữa hai nước Brazil và Trung Quốc.

Theo số liệu mới nhất, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Brazil, chiếm hơn 1/5 tổng lượng nhập khẩu. Đứng vị trí thứ hai là Mỹ. Trung Quốc cũng là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Brazil, chiếm hơn 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu.

Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành đối tác thương mại hàng đầu của Brazil vào năm 2009. Ngày nay, Brazil là nước nhận đầu tư lớn nhất của Trung Quốc ở Mỹ Latinh.

Các quan chức của cả hai quốc gia đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc từ bỏ đồng đô la Mỹ vào tháng 1 và thỏa thuận này đã được công bố sau một cuộc gặp cấp cao giữa Trung Quốc và Brazil tại Bắc Kinh.

Tổng thống Brazil Luiz da Silva – người tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1, đã chuyển sang tăng cường quan hệ với Bắc Kinh sau một thời gian quan hệ Trung Quốc và Brazil rạn nứt dưới thời chính quyền tiền nhiệm Jair Bolsonaro.

Tổng thống Luiz da Silva dự kiến ​​đến thăm Bắc Kinh vào cuối tuần trước nhưng ông đã phải hoãn chuyến đi này lại sau khi mắc bệnh viêm phổi. Một phái đoàn bao gồm các bộ trưởng, thượng nghị sĩ, nhà lập pháp và hàng trăm doanh nhân - trong đó có hơn 100 người từ lĩnh vực nông nghiệp - đã được lên kế hoạch tháp tùng Tổng thống Lula trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Trần Trung Hiếu Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả