24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Brazil tạm ngừng sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca

Chuyên mục: Tin quốc tế
Brazil tạm ngừng sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca

Ảnh Internet

Viện nghiên cứu y sinh học Fiocruz Brazil thông báo từ tuần tới sẽ phải ngừng sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca do thiếu nguyên liệu cho đến khi có các nguồn cung mới vào ngày 22/5.

Trong một thông báo đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Fiocruz cho biết với nguồn cung hiện nay, viện có thể cung cấp vaccine đến hết tuần đầu tiên của tháng 6.
Trước đó, cơ quan quản lý y tế Brazil (Anvisa) đã cho phép viện Fiocruz tự sản xuất nguyên liệu hoạt tính cho vaccine của AstraZeneca.
Cũng liên quan đến việc sản xuất vaccine, công ty Samsung Biologics, chuyên về dược phẩm sinh học của tập đoàn Samsung của Hàn Quốc, ngày 14/5 cho biết hiện công ty vẫn chưa quyết định có sản xuất vaccine của hãng Moderna tại các nhà máy của mình hay không.
Trước đó, một số báo địa phương đưa tin Samsung Biologics sắp ký một hợp đồng tổ chức sản xuất (CMO) với công ty dược của Mỹ về việc sản xuất vaccine nói trên tại các nhà máy ở Songdo, Tây Incheon.
Trong một tuyên bố, công ty cho biết trong vòng một tháng nữa sẽ thông báo quyết định về việc này.
Hiện vaccine của hãng Moderna đang được Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đánh giá, và dự kiến có thể phê chuẩn vào ngày 21/5 tới.
Dư luận Hàn Quốc hy vọng Samsung Biologics có thể thông báo về thỏa thuận sản xuất vaccine Moderna tại Hàn Quốc vào thời điểm Tổng thống Moon Jae-in gặp thượng đỉnh trực tiếp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng.
Trước đó, một quan chức cấp cao Hàn Quốc cho biết hợp tác vaccine ngừa COVID-19 sẽ là một trong các chủ đề chính trong chương trình nghị sự của cuộc gặp cấp cao Hàn-Mỹ./.
Bích Liên/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484