Chu Hồng Phượng

BQP Nga công bố các tài liệu xác nhận Ukraine từng có kế hoạch tấn công Donbass

Chuyên mục: Tin quốc tế
BQP Nga công bố các tài liệu xác nhận Ukraine từng có kế hoạch tấn công Donbass

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga

Theo Sputnik, số tài liệu này thuộc về Bộ chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine.

Cụ thể, Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga mới đây xác nhận rằng lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy 2581 mục tiêu quân sự ở Ukraine kể từ khi cái mà họ gọi là "chiến dịch quân sự đặc biệt" được triển khai.

"Trong quá trình hoạt động quân sự đặc biệt, quân đội Nga đã nắm được các tài liệu bí mật của Bộ chỉ huy Vệ binh Quốc gia Ukraine", Thiếu tướng Konashenkov cho biết.

Trong số các tài liệu này bao gồm bản kế hoạch bí mật về việc chính quyền Ukraine chuẩn bị cho chiến dịch tấn công ở Donbass vào tháng 3 này, theo lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga.

BQP Nga công bố các tài liệu xác nhận Ukraine từng có kế hoạch tấn công Donbass

Theo lời Thiếu tướng Konashenkov, văn bản nói trên là chỉ đạo của Chỉ huy Vệ binh Quốc gia Ukraine - Tướng Mykola Balan (*) - ngày 22/1/2022, trong đó mô tả chi tiết kế hoạch chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Donbass.

Ông Konashenkov cho hay, văn bản này đã tiết lộ những biện pháp nhằm tăng cường năng lực của quân chính phủ Ukraine tại khu vực Donbass theo lệnh của Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine. Văn bản nhấn mạnh cần lưu tâm đến các vấn đề "tuyển chọn lực lượng, và đưa các nhà tâm lý học tới đánh giá, đảm bảo tinh thần sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng này".

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết tài liệu hướng dẫn tất cả các hoạt động nhằm đạt được "sự phối hợp chiến đấu của những người theo chủ nghĩa dân tộc" phải được hoàn thành trước ngày 28/2, "để đảm bảo hoàn thành 'các nhiệm vụ chiến đấu trong khuôn khổ Chiến dịch liên hợp' của Ukraine ở Donbass."

Vào tháng 2 vừa qua, Nga đã chính thức công nhận nền độc lập của Cộng hòa Nhân dân (tự xưng) Donetsk và Lugansk (DPR và LPR) và tiến hành cái mà họ gọi là "chiến dịch quân sự" ở Ukraine sau khi chính quyền Donetsk và Lugansk kêu gọi hỗ trợ để tự vệ trước các cuộc tấn công liên tục của quân đội Ukraine.

Chính phủ Nga tuyên bố rằng mục tiêu của "chiến dịch quân sự" là vô hiệu hóa năng lực quân sự của Ukraine.

Hồng Anh

soha

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Bình luận 2 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục