24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

BP bán 20% cổ phần mỏ khí đốt ở Oman cho PTTEP của Thái Lan

Chuyên mục: Tin quốc tế
BP bán 20% cổ phần mỏ khí đốt ở Oman cho PTTEP của Thái Lan

Một cơ sở của BP ở bang Chicago, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tập đoàn năng lượng BP của Anh thông báo đã bán 20% cổ phần trong lô 61 của mỏ khí đốt thuộc sở hữu của tập đoàn ở Oman cho công ty PTTEP của Thái Lan với giá 2,6 tỷ USD.

Trong một tuyên bố, BP cho biết sẽ duy trì 40% cổ phần trong lô 61 và tiếp tục vận hành lô này.
Trong khi đó, PTTEP cho biết với thỏa thuận này, công ty sẽ tham gia khai thác tại một trong những mỏ khí đốt lớn nhất ở Trung Đông, từ đó giúp tăng cường lượng dự trữ dầu mỏ và doanh số bán ra của công ty và mở ra thêm các cơ hội đầu tư.
Theo PTTEP, lô 61 là mỏ khí đốt trên bờ có trữ lượng lớn và đóng vai trò quan trọng đối với thị trường khí đốt tự nhiên của Oman. Ước tính, mỏ này có thể cung cấp sản lượng chiếm khoảng 35% tổng sản lượng khí đốt ở Oman.
Lô 61 có diện tích khoảng 3.950 km2 ở miền Trung Oman, có chứa trữ lượng khí đốt tự nhiên bị mắc kẹt trong đá (khí chặt sít) lớn nhất ở Trung Đông.
BP, cũng như các hãng năng lượng khác đều chịu tác động nghiêm trọng của các lệnh phong tỏa được áp đặt nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, khiến nhu cầu về năng lượng giảm.
Tập đoàn này đặt mục tiêu thu về 25 tỉ USD vào năm 2025 từ việc bán các tài sản của mình.
Năm ngoái, BP đã bán mảng kinh doanh hóa dầu cho tập đoàn đối thủ Ineos với giá 5 tỉ USD./.
Minh Châu/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484