24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

“Bong bóng du lịch” giữa New Zealand và Australia bất ngờ ‘xẹp’ vì số ca mắc Covid-19 tăng vọt

Chuyên mục: Tin quốc tế
“Bong bóng du lịch” giữa New Zealand và Australia bất ngờ ‘xẹp’ vì số ca mắc Covid-19 tăng vọt

Tính đến ngày 27/6, đã có trên 100 ca mắc Covid-19 được xác nhận trong đợt bùng phát dịch mới nhất tại Sydney. (Nguồn: SMH)

Hành lang đi lại không cần cách ly, hay còn gọi là “bong bóng du lịch” giữa New Zealand và Australia đã bị tạm đình chỉ từ tối 26/6 sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại Sydney tăng vọt.

Từ ngày 23/6, New Zealand đã ngừng mở rộng “bong bóng du lịch” đối với các hành khách trên những chuyến bay đến và đi từ Sydney.
Đến 26/6, Bộ trưởng phụ trách phòng phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ New Zealand, ông Chris Hipkins đã thông báo tạm dừng hành lang đi lại này với Australia cho đến ngày 29/6.
Tính đến ngày 27/6, đã có trên 100 ca mắc Covid-19 được xác nhận trong đợt bùng phát dịch mới nhất tại Sydney, xuất từ một tài xế bị nhiễm biến thể Delta, lần đầu tiên được phát hiện tại Ấn Độ.
Diễn biến mới nhất này được cho là có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch triển khai các “bong bóng du lịch” giữa Australia với Singapore và Nhật Bản.
(theo Kyodo)
LAM HỒNG
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484