24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Boeing công bố gói hỗ trợ thứ hai cho nhân viên tự nguyện nghỉ việc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Boeing công bố gói hỗ trợ thứ hai cho nhân viên tự nguyện nghỉ việc

Thông báo nêu rõ Boeing vẫn chưa vạch ra mục tiêu trong thời gian này và khuyến khích các nhân viên quan tâm đến gói hỗ trợ thất nghiệp nộp đơn xin nghỉ việc.

Ngày 17/8, Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ tuyên bố sẽ hỗ trợ tiền lương và các trợ cấp khác cho các lao động tự nguyện nghỉ việc trong năm nay. Đây là gói hỗ trợ thứ hai của Boeing trong năm 2020.
Trong thư gửi nhân viên, Giám đốc điều hành Boeing, Dave Calhoun cho biết gói hỗ trợ trên sẽ được dành cho các nhân viên làm việc trong mảng sản xuất máy bay thương mại, kinh doanh dịch vụ và các ban chức năng của doanh nghiệp.
Ông nhấn mạnh dù cắt giảm việc làm là quyết định khó khăn, song đây là bước đi cần thiết để công ty thích ứng với tình hình mới, đảm bảo chỉ số thanh khoản và duy trì vị thế để có thể phục hồi tăng trưởng trong tương lai. Boeing dự báo thị trường sẽ bị thu hẹp đáng kể trong 3 năm tới.
Thông báo nêu rõ công ty vẫn chưa vạch ra mục tiêu trong thời gian này và khuyến khích các nhân viên quan tâm đến gói hỗ trợ thất nghiệp nộp đơn xin nghỉ việc.
Chi tiết sẽ được thông báo tới nhân viên vào ngày 24/8 tới. Động thái này sẽ khiến tổng số lao động bị cắt giảm vượt quá mục tiêu ban đầu là 10%.
Tháng 4 vừa qua, Boeing thông báo sẽ cắt giảm 10% trong tổng số 160.000 nhân viên của hãng.
Cuộc khủng hoảng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hãng sản xuất máy bay, các hãng hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ.
Dịch COVID-19 cũng gây khó khăn thêm cho Boeing, vốn đang phải vật lộn với việc đóng băng sản xuất và dòng máy bay 737 MAX bị cấm hoạt động sau hai vụ tai nạn hàng không khiến hàng trăm người thiệt mạng./.
Đặng Ánh
TTXVN/Vietnam+
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484