24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Bỏ vài triệu mua chiếc xe cũ kỹ, không ngờ được tỷ phú trả hơn 23 tỷ mua lại

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bỏ vài triệu mua chiếc xe cũ kỹ, không ngờ được tỷ phú trả hơn 23 tỷ mua lại

Ảnh Internet

Chiếc xe thể thao này - một trong tám chiếc được sử dụng trong quá trình thực hiện bộ phim James Bond – đã được bán đấu giá gần 1 triệu USD dù được cặp vợ chồng may mắn mua chỉ 100 USD.

Năm 1989, một cặp vợ chồng ở Long Island, New York, Mỹ đã trả khoảng 100 USD (hơn 2 triệu VND) để mua một chiếc ô tô bị vứt bỏ ở gara không có người nhận. Đó là một cuộc đấu giá chóng vánh và mù mờ, nghĩa là cả họ và người bán đều không biết đằng sau chiếc xe ấy thực sự chứa đựng điều gì.
Khi mua chiếc xe này, họ không hề biết rằng đây sẽ là niềm bất ngờ lớn nhất trong cuộc đời. Bị chôn vùi dưới những lớp chăn cũ kỹ là chiếc xe thể thao Lotus Esprit năm 1976 được sử dụng để quay bộ phim James Bond năm 1977: The Spy Who Loved Me. Trong phim, chiếc xe thể thao nổi tiếng này đã biến thành tàu ngầm và bắn tên lửa khi ở dưới nước.
Bỏ vài triệu mua chiếc xe cũ kỹ, không ngờ được tỷ phú trả hơn 23 tỷ mua lại
Chiếc xe từng được sử dụng trong loạt phim James Bond (Nguồn: CNBC)
Nhiều năm sau, không phải ai khác, chính tỷ phú nổi tiếng thế giới Elon Musk đã mua chiếc xe cũ kỹ của họ với giá gần 1 triệu USD.
Chiếc xe thể thao này là một trong tám chiếc được sử dụng trong quá trình quay phim của Roger Moore, nhưng là chiếc duy nhất hoạt động trong các cảnh quay dưới nước. Chiếc xe đã được đưa vào kho chứa sau khi quay phim và bị lãng quên trong hơn một thập kỷ cho đến khi được cặp vợ chồng may mắn tìm ra.
“Ban đầu, họ thực sự không biết chiếc xe ấy có ý nghĩa đặc biệt gì”, Doug Redenius, đồng sáng lập của Ian Fleming Foundation, nơi xác thực giá trị của chiếc xe, nói với NBC News vào năm 2013. “Họ thậm chí chưa bao giờ xem một bộ phim James Bond”.
Bỏ vài triệu mua chiếc xe cũ kỹ, không ngờ được tỷ phú trả hơn 23 tỷ mua lại
Một số nguồn tin khẳng định chính tỷ phú Elon Musk là người đã đấu giá thành công chiếc xe này (Nguồn: CNBC)
Người chồng vốn đã lên kế hoạch sửa phần bị móp của chiếc xe thể thao và thực hiện những cải tiến khác để làm phương tiện đi lại. Nhưng sau khi thuê một chiếc xe tải để vận chuyển chiếc xe này về nhà, những người lái xe tải đã liên lạc với cặp vợ chồng để thông báo rằng họ đang vận chuyển một chiếc xe nổi tiếng của James Bond, theo Redenius.
Sau khi hai vợ chồng “trùng tu” chiếc xe, họ đã trưng bày nó trong các cuộc triển lãm trong hai thập kỷ tiếp theo trước khi quyết định bán đấu giá vào năm 2013.
Chiếc xe đã được bán đấu giá tại RM Sotheby's vào năm 2013 cho một người mua bí mật. Sau đó, người ta tiết lộ rằng chủ sở hữu mới chính là Elon Musk, và tỷ phú này được cho là đã trả 997.000 USD (23 tỷ VND) để mua chiếc xe.
Chiếc xe này thậm chí không phải là chiếc đắt nhất trong phim James Bond từng được đem ra bán đấu giá. Vào tháng 8/2019, một chiếc Aston Martin DB5 được sử dụng để quảng cáo cho bộ phim James Bond năm 1965 “Thunderball” đã được bán đấu giá với giá 6,4 triệu USD cho một người mua giấu tên.
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC)
24h
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484