24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thị Liên

Bộ trưởng Y tế Mỹ có nguy cơ bị thay thế do sai phạm trong ứng phó Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bộ trưởng Y tế Mỹ có nguy cơ bị thay thế do sai phạm trong ứng phó Covid-19

Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar có thể bị sa thải do những sai phạm trong ứng phó Covid-19. (Nguồn: AP)

Nhà Trắng đang cân nhắc việc thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) Alex Azar do những sai phạm trong ứng phó với Covid-19.

Tờ Wall Street Journal dẫn 6 nguồn thạo tin cho hay, sự thất vọng đối với ông Azar đang tăng lên nhưng chính quyền đã chưa sẵn sàng cho sự thay đổi lớn khi mà đất nước đang tìm cách ngăn chặn virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) lây lan, vốn khiến hơn 53.000 người dân Mỹ tử vong.
Một người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết, vẫn chưa có kế hoạch thay thế ông Azar và coi đó là “sự đồn đoán vô căn cứ”.
Trong khi đó, tờ Politico khẳng định có danh sách ngắn các ứng cử viên thay thế ông Azar. Trong đó có điều phối viên chống Covid-19 của Nhà Trắng Deborah Birx, Giám đốc Trung tâm Dưỡng lão và Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe Seema Verma cùng đương kim Thứ trưởng HHS Eric Hargan.
Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins, trong 24 giờ qua, nước Mỹ ghi nhận thêm hơn 2.500 ca tử vong do Covid-19.
Tính đến sáng ngày 26/4, tổng số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 tại Mỹ là 54.265 người, với 960.896 ca được xác nhận lây nhiễm chủng virus này.
Mỹ đang là quốc gia bị tác động mạnh nhất bởi đại dịch toàn cầu Covid-19 cả về số ca lây nhiễm và tử vong.
QT. (theo Wall Street Journal/Politico)
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484