24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu
Vậy là nhà đầu tư còn phải chấp nhận sống chung với nghẽn lệnh gần 3 tuần nữa.

Bộ trưởng Tài chính: Vận hành hệ thống FPT vào đầu tháng 7

Chuyên mục: Chứng khoán
Bộ trưởng Tài chính: Vận hành hệ thống FPT vào đầu tháng 7

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, dự án hệ thống giao dịch mà HOSE phối hợp với FPT xây dựng dự kiến sẽ vận hành vào đầu tháng 7. Trong khi đó, hệ thống KRX sẽ nỗ lực hoàn thành vào cuối năm nay.

Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, việc nghẽn lệnh trên sàn HOSE trong giai đoạn vừa qua do thanh khoản tăng gấp nhiều lần so với thời gian trước và ngoài cả dự báo.
“Nếu như trước đây, thanh khoản một phiên giao dịch chỉ khoảng 10.000 tỷ đồng/phiên, thì đến giai đoạn này, giá trị giao dịch bình quân phiên đã lên tới khoảng 30.000 tỷ đồng/phiên”, ông Hồ Đức Phớc nói.
Để khắc phục tình trạng nghẽn lệnh, phía Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập Tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HOSE.
Bộ trưởng Bộ Tài chính khẳng định, hệ thống giao dịch do FPT phối hợp cùng HOSE xây dựng đang được UBCKNN, HOSE, FPT và các đơn vị liên quan nỗ lực, tích cực triển khai, để quyết tâm khắc phục tình trạng nghẽn lệnh hiện nay. Dự báo vào đầu tháng 7 tới, dự án này hoàn thành và sẽ khắc phục được triệt để tình trạng nghẽn lệnh.
Nói về việc Thanh tra Bộ Tài chính sẽ tiến hành thanh tra hành chính HOSE, ông Hồ Đức Phớc cho hay, “Đối với vấn đề này, chúng tôi đã cho chủ trương và giao cho Chánh Thanh tra Bộ Tài chính căn cứ vào tình hình dịch bệnh, khi điều kiện cho phép sẽ tiến hành thanh tra. Việc triển khai thanh tra sẽ phải vừa đảm bảo an toàn cho Đoàn thanh tra, vừa đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo đúng quy định”.
TẢ PHÙ
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484