24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Washington sẽ giữ nguyên mức áp thuế đối với hàng hóa Bắc Kinh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Washington sẽ giữ nguyên mức áp thuế đối với hàng hóa Bắc Kinh

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. (Nguồn: Business Insider)

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết, nước này sẽ giữ nguyên mức áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc được đưa ra dưới thời cựu Tổng thống Trump.

Bà Yellen cho hay, hiện nay, Mỹ vẫn chưa thay đổi các mức thuế mà chính quyền ông Trump đã đưa ra và các nhà lãnh đạo nước này sẽ xem xét lại những chính sách được cho là phù hợp, đồng thời nhấn mạnh rằng Washington mong đợi Bắc Kinh sẽ tuân thủ các cam kết về thương mại.
Tháng trước, Nhà Trắng cho biết, họ sẽ đánh giá lại tất cả các biện pháp bảo vệ an ninh quốc gia mà cựu Tổng thống Trump đưa ra, bao gồm cả thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc.
Thỏa thuận này đã giúp xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sau một cuộc chiến thương mại đã khiến 245.000 người Mỹ mất việc làm theo ước tính của các chuyên gia Mỹ.
Theo thỏa thuận được ký vào tháng 1/2020, Trung Quốc cam kết chi 200 tỷ USD để mua bổ sung hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ trong vòng hai năm, song một nghiên cứu gần đây cho thấy số tiền Bắc Kinh chi ra thấp hơn 42% so với cam kết năm ngoái.
Nêu ra những lo ngại về những động thái của Trung Quốc đối với thương mại, chuyển giao công nghệ bắt buộc và trợ cấp các ngành công nghệ cao, bà Yellen nhấn mạnh, nước Mỹ đang trong quá trình đánh giá cách tiếp cận đối với Trung Quốc.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cũng lưu ý đến những lĩnh vực mà hai nước cần hợp tác, chẳng hạn như phối hợp để chấm dứt đại dịch Covid-19 và chống biến đổi khí hậu.
(theo CNBC)
Việt An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484