24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Bộ trưởng Quốc phòng Lorenzana khẳng định Philippines không nhân nhượng Trung Quốc về Biển Đông

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bộ trưởng Quốc phòng Lorenzana khẳng định Philippines không nhân nhượng Trung Quốc về Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines, Delfin Lorenzana - Chụp màn hình Gmanetwork.com

Bộ trưởng quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 11.2 phủ nhận Philippines đang nhân nhượng Trung Quốc nhằm tránh leo thang căng thẳng trong tranh chấp ở Biển Đông.

Bộ trưởng Lorenzana còn khẳng định ông đã dùng ngôn từ mạnh mẽ với Trung Quốc khi giải quyết các vấn đề liên quan tranh chấp ở Biển Đông.
“Chúng ta không đang nhân nhượng Trung Quốc. Chúng ta đang cố gắng phát triển các mối quan hệ với tất cả quốc gia xung quanh khu vực. Chúng ta không nhân nhượng bất kỳ ai”, Bộ trưởng Lorenzana nhấn mạnh trong cuộc trả lời phỏng vấn với Đài ANC (Philippines).
Bộ trưởng Lorenzana đưa ra tuyên bố trên khi được hỏi về Luật Hải cảnh của Trung Quốc cho phép Lực lượng hải cảnh nổ súng nhắm vào tàu nước ngoài ở vùng biển tranh chấp dù Philippines được cho là đã có sự nhượng bộ.
Trước đó, vào tháng 6.2020, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin cũng đã phủ nhận việc nhân nhượng Trung Quốc là một phần trong chính sách của Philippines dưới thời chính quyền hiện nay, theo kênh GMA News. “Mỗi khi có vụ vi phạm, xâm nhập và thậm chí hoạt động đáng ngờ của Trung Quốc, tôi lập tức được [Cố vấn an ninh quốc gia Hermogenes] Esperon thông báo và chúng tôi đều gửi công hàm phản đối”, ông Locsin khẳng định.
Hôm 27.1, Ngoại trưởng Locsin thông báo trên Twitter rằng ông đã gửi công hàm ngoại giao phản đối việc Trung Quốc ngày 22.1 ban hành Luật Hải cảnh, gọi đó là “mối đe dọa chiến tranh”.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484