24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Quỳnh Như

Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin một bệnh nhân Hàn Quốc nhiễm corona từng đến Việt Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin một bệnh nhân Hàn Quốc nhiễm corona từng đến Việt Nam

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với Cơ quan Quản lý Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đề nghị cung cấp thông tin.

Ngày 26/2, trả lời phóng viên Trí Thức Trẻ về thông tin một bệnh nhân người Hàn Quốc nhiễm virus corona mới đã từng đến Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Về việc này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với Cơ quan Quản lý Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đề nghị cung cấp thông tin. KCDC cho biết theo quy định của Điều lệ Y tế Quốc tế, trường hợp này sẽ được trao đổi qua kênh liên lạc chính thức giữa Bộ Y tế Việt Nam và Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao cũng đã thông tin đến Bộ Y tế về việc này”.
Trước đó, vào ngày 23/2, cổng thông tin chính thức của chính quyền thành phố Seoul đã đăng tải danh sách trường hợp người dân Seoul nhiễm chủng virus mới cùng đường đi thời gian gần đây của những người này.
Theo đó, đáng chú ý là trường hợp của một nam bệnh nhân người Hàn Quốc 68 tuổi. Ông này từ Việt Nam trở về Hàn Quốc vào ngày 16/2. Sau đó đi xét nghiệm tại Phòng khám sàng lọc y tế công cộng tại địa phương vào ngày 22/2. Bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Seoul sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona mới vào ngày 23/2.
PV
Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665