Yến Chi Pro

Bộ mặt thật của thị trường chứng khoán

Chủ đề: Chuyên gia

Bộ mặt thật của thị trường chứng khoán

Bộ mặt thật của thị trường chứng khoán1. Về mặt tâm lý, thị trường giá lên là lúc mà NĐT nhạy với tin tốt, ko nhạy với tin xấu và ngược lại, thị trường có dấu hiệu tạo đỉnh là lúc NĐT trơ với tin tốt và nhạy với tin xấu. Lúc thị trường giá xuống, NĐT sẽ nhạy với tin xấu mà ko nhay với tin tốt cho đến lúc quá nhiều tin xấu, giảm tối đa thì con người ta sẽ trơ với tin xấu và quay lại nhạy với tin tốt hoặc thậm chí không cần tốt lắm.

2. FA (Fundamental Analysis - Phân tích cơ bản) sẽ hợp lý khi mà thị trường và cổ phiếu ở vùng đáy đem FA ra phân tích kĩ để mua vào. Ngược lại, khi cổ phiếu và thị trường chứng khoán đạt đỉnh ta nên bỏ qua FA vì đây khả năng cao chỉ là cái bẫy mật ngọt chết ruồi, sau đó quay về TA (Technical analysis - Phân tích kỹ thuật) để xem liệu nó còn đi xa đến đâu.

3. Báo cáo tài chính của công ty BĐS đừng nên nhìn doanh thu, lợi nhuận theo quý sẽ dễ bị lừa. Ta nên nhìn thêm người mua trả trước, hàng tồn kho và tiến độ thực tế.

4. Tin tốt ra giá giảm, có nghĩa là không tốt thật hoặc giá cổ phiếu đã phản ánh đủ kỳ vọng của tin đó.

5. Đáy không phải một con số mà là thời điểm hàng thu đủ về kho của tạo lập. Còn ai biết đâu là đáy, đâu là đỉnh. Ai cũng nghĩ chắc một số NĐT nôn hàng rồi đánh lên nên mình cầm ra sau. Nhỡ cắt đúng bẹn thì sao? Thị trường giá xuống là lúc buộc tất cả phải trả hàng, thế nên ít nhất các bạn trả lại 1 phần hàng và không margin thì sẽ sớm tạo nền thị trường

6. Cutloss là bài học đầu tiên phải trả học phí mới tồn tại được.

Yến Chi

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Yến Chi Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
101 Yêu thích
13 Bình luận 133 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm