menu
24hmoney
copy link Copy link

Bỏ lỡ đà tăng 40%, cỗ máy kiếm tiền Stanley Druckenmiller cảm thấy bản thân thật ‘xoàng xĩnh’

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Bỏ lỡ đà tăng 40%, cỗ máy kiếm tiền Stanley Druckenmiller cảm thấy bản thân thật ‘xoàng xĩnh’

Cỗ máy kiếm tiền Stanley Druckenmiller

Trong ngày thứ Hai (08/06), nhà quản lý quỹ đầu cơ kỳ cựu Stanley Druckenmiller nói với CNBC rằng đà tăng mạnh của chứng khoán Mỹ trong 3 tuần qua khiến ông cảm thấy bản thân trở nên “xoàng xĩnh”, đồng thời thừa nhận đã đánh giá thấp sức mạnh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

“Trong vài năm qua, tôi đau đáu lo ngại về kỷ nguyên tiền rẻ, cả núi nợ đang chồng chất trong khu vực doanh nghiệp”, ông Druckenmiller, người được mệnh danh là cỗ máy kiếm tiền", cho biết trên chương trình “Squawk Box”. “Khi Covid-19 ập đến, tôi tin rằng nhiều khả năng bong bóng tín dụng rồi sẽ nổ và tháo gỡ đống nợ đó sẽ cần tới nhiều năm”.

Mối lo ngại này đã cản huyền thoại đầu tư này tận dụng đà tăng mạnh trên thị trường kể từ mức đáy ngày 23/03. Druckenmiller buồn rầu thừa nhận, ông chỉ kiếm được 3% trong suốt đà tăng 40% của thị trường.

“Vâng, tôi đã khiêm tốn rất nhiều lần trong sự nghiệp và chắc chắn là sẽ có thêm nhiều lần khác trong tương lai. Và đà tăng của thị trường trong 3 tuần qua khiến tôi cảm thấy bản thân thật xoàng xĩnh”, ông nói.

Cỗ máy kiếm tiền cho biết lo ngại về bong bóng nợ doanh nghiệp đã thôi thúc ông phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York vào giữa tháng 5/2020 rằng thị trường chứng khoán đã bị định giá quá cao.

“Phần đánh đổi giữa rủi ro và lợi nhuận có thể đang ở mức tệ nhất trong sự nghiệp của tôi”, ông Druckemiller cho biết vào ngày 12/05. “Lá bài ẩn ở đây là Fed luôn luôn có khả năng tăng chương trình mua tài sản”.

Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 11% kể từ khi ông đưa ra nhận định trong tháng 5/2020, trong khi Nasdaq Composite trở thành chỉ số đầu tiên trong 3 chỉ số chính leo lên kỷ lục mới trong tuần trước.

Thế nhưng, ông Druckenmiller cho biết quan điểm của ông đã thay đổi rất nhiều kể từ bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York.

“Kể từ thời điểm đó, một vài điều đã xảy ra về mặt kỹ thuật. Tôi cũng cho rằng tôi đã đánh giá thấp về khả năng của Fed”, ông nói.

Các biện pháp kích thích của Fed, cùng với sự hào hứng của nhà đầu tư về quá trình tái mở cửa nền kinh tế, đã tạo ra làn sóng phục hồi mạnh mẽ ở những cổ phiếu bị tác động nặng nề nhất trong tháng 3/2020, ông nói.

Huyề thoại đầu tư này nói thêm đà tăng kỹ thuật hiện tại của thị trường có thể đẩy cổ phiếu lên cao hơn nữa.

“Những gì rõ ràng đang xảy ra là tâm lý hưng phấn về quá trình tái mở cửa nền kinh tế - yếu tố giúp nhiều nạn nhân của Covid-19 trở lại mạnh mẽ. Chưa hết, còn có dòng vốn từ Fed và thông tin tích cực về vắc-xin”, Druckenmiller cho biết.

Ông Druckenmiller (66 tuổi) – từng là trưởng bộ phận chiến lược cho nhà đầu tư huyền thoại George Soros – đã chuyển quỹ đầu cơ của ông thành Công ty quản lý tài sản gia đình Duquesne trong năm 2010.

Druckenmiller đạt tỷ suất sinh lợi trung bình mỗi năm là 30% trong 3 thập kỷ - một thành tích ngoại hạng. Điều thậm chí còn ngạc nhiên hơn chính là ông Druckenmiller duy trì một sự ổn định theo cách không thể tin nổi… Ông gần như chưa bao giờ thua lỗ! Nhờ đó, ông trở thành một trong những nhà quản lý tài sản hàng đầu trên thế giới. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản của ông là 5.8 tỷ USD.

Vũ Hạo

Vietstock

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại