menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
24HMoney

Bộ Giao thông thúc tiến độ dự án cao tốc đang bị ‘xôi đỗ’

Ngày 22/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng có công điện, đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021–2025.

Theo Bộ GTVT, UBND tỉnh Hậu Giang đã bàn giao cho cả 2 dự án thành phần lên khoảng 55,68/63,65 km (đạt 87%). Bộ GTVT đang quyết liệt chỉ đạo Ban Quản lý dự án (QLDA) Mỹ Thuận, nhà thầu tập trung thi công ngay từ giai đoạn đầu của dự án.

Các nhà thầu đã xây dựng lán trại, huy động máy móc, thiết bị và đã triển khai thi công đồng loạt trên tất cả các gói thầu theo tiến độ thi công chi tiết cho từng tháng, từng quý.

Tuy nhiên, theo báo cáo của các chủ đầu tư, các đơn vị thi công, thực tế phạm vi mặt bằng để nhà thầu có thể thi công tại đoạn Cần Thơ - Hậu Giang chỉ được khoảng 19/37km (đạt 53%) và đoạn Hậu Giang - Cà Mau khoảng 15/26km (đạt 56%), ảnh hưởng đến công tác tổ chức thi công theo kế hoạch.

Nguyên nhân do một số trường hợp người dân chưa nhận tiền đền bù, còn khiếu nại về giá đền bù; một số vị trí đường tiếp cận công trường chưa được bàn giao mặt bằng; đang chờ thực hiện thủ tục di dời công trình hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành xây dựng khu tái định cư...

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các chủ đầu tư tiểu dự án GPMB, các cơ quan đơn vị khẩn trương triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đảm bảo lộ trình, kế hoạch đã đặt ra, tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc GPMB, đảm bảo mặt bằng bàn giao liên tục tạo thuận lợi cho công tác huy động thiết bị máy móc triển khai thi công.

Cụ thể, đối với các khu vực đã bàn giao mặt bằng nhưng còn vướng mắc chưa thể thi công: Tăng cường lực lượng để đẩy nhanh việc chi trả, đền bù; tập trung giải quyết các khiếu nại của người dân về giá đền bù; thực hiện di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi đã GPMB; ưu tiên GPMB đường tiếp cận, đường công vụ, các vị trí xen kẹp, “xôi đỗ”..., hoàn thành trong tháng 3/2023 để các nhà thầu tổ chức thi công theo đúng kế hoạch.

Bộ Giao thông thúc tiến độ dự án cao tốc đang bị ‘xôi đỗ’

Dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông qua tỉnh Hậu Giang 63km, khởi công ngày 1/1/2023.

Đối với các vị trí chưa bàn giao mặt bằng: Ưu tiên thực hiện GPMB trong tháng 3/2023 đối với các vị trí đường tiếp cận công trường, đường công vụ, các vị trí cần xử lý nền đất yếu, vị trí công trình cầu để tổ chức thi công ngay. Đẩy nhanh công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư để tổ chức tái định cư cho người dân; trong khi chưa hoàn thành cần có phương án bố trí tạm cư để các hộ dân sớm bàn giao mặt bằng cho dự án.

Đẩy nhanh tiến độ phê duyệt phương án đền bù, thực hiện chi trả cho các hộ dân; di dời các công trình hạ kỹ thuật để hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Ban Ban QLDA Mỹ Thuận trước ngày 30/6/2023.

Bộ GTVT cho biết sẽ chỉ đạo Ban QLDA Mỹ Thuận rà soát cung cấp các vị trí cần ưu tiên triển khai GPMB, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại