Bảo Chiến

Bỏ công việc ổn định, cô gái 26 tuổi chuyển sang nghề tự do, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Chuyên mục: Kinh doanh
Bỏ công việc ổn định, cô gái 26 tuổi chuyển sang nghề tự do, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Lần đầu tiên Gabby Beckford nghe từ “doanh nhân” khi đang học đại học, nơi cô ấy học ngành kỹ thuật y sinh. Cô nàng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành một doanh nhân thực sự.

Vào năm 2018, khi bắt đầu công việc kỹ sư với cuộc sống ổn định của mình ở tuổi 23, Gabby Beckford thấy rằng viết Packs Light, blog du lịch mà cô ấy bắt đầu ở trường đại học, là điều cô ấy mong đợi nhất mỗi ngày. Sau đó, Gabby nhận ra rằng bản thân muốn đi khắp thế giới và tạo ra nội dung để kiếm sống.

Vì vậy, Gabby đã từ bỏ công việc kỹ sư toàn thời gian với một cuộc sống ổn định sang một người sáng tạo nội dung toàn thời gian một cách chậm rãi và có chiến lược. Và Gabby đã tìm thấy rất nhiều thành công.

Bắt đầu như một sở thích

Lúc đầu, Gabby không kiếm được tiền từ Packs Light. Nhưng vào năm 2018, nó đã mang về cho cô nàng 2.000 USD thông qua một vài chiến dịch truyền thông xã hội nhỏ. Một năm sau, Gabby kiếm được gần 8.000 USD.

Vào tháng 2 năm 2020, sau khi tiết kiệm tiền và lên kế hoạch, Gabby bỏ công việc kỹ sư đầy ổn định với thu nhập 69.000 USD mỗi năm để làm việc tự do với tư cách là một blogger và nhà tư vấn. Năm 2021, tổng thu nhập của tôi từ Packs Light là hơn 170.000 USD.

Đối tượng thương hiệu và mạng xã hội của Gabby đã tăng lên rất nhiều kể từ năm 2018. Giờ đây, cô gái trẻ có 252.000 người theo dõi trên TikTok và 50.000 người theo dõi trên Instagram. Cô nàng đã có được 30.000 USD trong các giao dịch chỉ trong tháng Giêng và hy vọng của Gabby là tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần thu nhập năm 2021 vào cuối năm nay.

Từ một công việc toàn thời gian ổn định sang công việc tự do với doanh thu 6 con số

Nhờ học bổng và trợ cấp, Gabby đã có thể tốt nghiệp đại học mà không mắc nợ. Để cảm thấy yên tâm về việc rời bỏ công việc của mình, Gabby cho rằng bản thân cần tiết kiệm ít nhất 15.000 USD (chi phí bắt đầu và quỹ khẩn cấp).

Cô nàng đã từng hối hả làm việc tuyển dụng ảo, chăm sóc thú cưng, viết lách tự do và quản lý mạng xã hội để kiếm thêm tiền. Cô nàng cũng sống ở nhà với bố mẹ - sau đó với những người bạn cùng phòng - để tiết kiệm tiền thuê nhà.

“Tôi cũng muốn đi du lịch nhiều hơn để phục vụ cho công việc của mình. Trong các chuyến công tác, tôi sẽ sử dụng tiền ăn của mình để thử các nhà hàng địa phương thuộc sở hữu của người da đen hoặc các ý tưởng độc đáo để giới thiệu trên blog của mình", Gabby chia sẻ.

Tăng doanh thu

Trong năm đầu tiên kinh doanh toàn thời gian, cô nàng đã thực hiện sáu chiến dịch hợp tác - mỗi chiến dịch trị giá trung bình 3.000 USD. Vào năm 2021, khi việc đi lại trở nên dễ dàng hơn, cô nàng đã có được 12 hợp đồng và tăng thu nhập của mình lên khoảng 10.000 USD cho mỗi dự án.

“Các chiến dịch của tôi thường bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội được tài trợ, nội dung blog và tư vấn tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, tạo nên phần lớn thu nhập từ doanh nghiệp của tôi".

Cô nàng cũng có các nguồn thu nhập thụ động bổ sung: Blog thu nhập từ quảng cáo, cộng đồng thành viên trả phí và các sản phẩm kỹ thuật số như các khóa học trực tuyến dành cho những người du mục kỹ thuật số đầy tham vọng.

Kể từ khi dành toàn thời gian cho công việc kinh doanh của mình, cô nàng đã làm việc với các khách hàng lớn, bao gồm Facebook, The North Face, Delta Airlines và Adidas.


Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC)

24h

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục