24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Bộ Công thương xây dựng quy định 'Made in Vietnam'

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bộ Công thương xây dựng quy định 'Made in Vietnam'

Bộ Công thương đang xây dựng Nghị định "Sản xuất tại Việt Nam" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bộ Công Thương đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định "Sản xuất tại Việt Nam" để trình Chính phủ trong tháng 1-2021.

Bộ Công thương vừa cung cấp thông tin liên quan đến việc xây dựng Nghị định Quy định về hàng hóa sản xuất tại Việt Nam, cho hay năm 2018 qua rà soát, Bộ Công Thương nhận thấy chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định các tiêu chí và điều kiện cụ thể để doanh nghiệp xác định và thể hiện trên hàng hóa, bao bì hàng hóa là "Sản phẩm của Việt Nam" hay " Sản xuất tại Việt Nam" cho hàng hóa lưu thông tại thị trường trong nước.
Vì vậy, Bộ Công thương đã có tờ trình kiến nghị Thủ tướng để Bộ này chủ trì xây dựng Dự thảo Nghị định "Sản xuất tại Việt Nam".
Qua quá trình tổng hợp các ý kiến đóng góp, Bộ Công thương cho hay việc ban hành văn bản "Sản xuất tại Việt Nam" ở cấp thông tư sẽ phát sinh nhiều bất cập, nên có văn bản đề nghị xây dựng văn bản "Sản xuất tại Việt Nam" ở cấp Nghị định, nhận sự thống nhất của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Theo đó, Bộ đã có tờ trình kiến nghị Thủ tướng cho phép ban hành văn bản "Sản xuất tại Việt Nam" ở cấp Nghị định và giao Bộ Công thương tiếp tục chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng Nghị định này.
Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản giao Bộ Công thương lập đề nghị xây dựng Nghị định để trình Chính phủ thông qua, trên cơ sở đó xây dựng dự thảo theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Đến nay, dự thảo lần 1 của Nghị định đã được đăng tải lên trang thông tin pháp luật và Cổng thông tin điện tử của Bộ Công thương, Cổng thông tin điện tử Chính phủ để đăng tải và lấy ý kiến rộng rãi của các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm.
Hiện Bộ Công thương đã có văn bản gửi Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định "Sản xuất tại Việt Nam", và dự kiến sẽ trình Chính phủ hồ sơ đề nghị vào tháng 1-2021.
Dự kiến, Bộ sẽ tổ chức soạn thảo và lấy ý kiến các Bộ, cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân liên quan: tháng 1 đến tháng 4 - 2021 và hoàn thiện dự thảo vào cuối quý II-2021, sau khi thẩm định trình Chính phủ ban hành Nghị định vào tháng 9-2021.
N.AN
Tuổi Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484