Bộ Công Thương gửi tặng nhân dân Trung Quốc vật dụng y tế chống dịch do virus Corona

Chủ đề: KT vĩ mô
Bộ Công Thương gửi tặng nhân dân Trung Quốc vật dụng y tế chống dịch do virus Corona

Trụ sở Bộ Công Thương. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Bộ Công Thương Việt Nam tin tưởng Trung Quốc sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh và chân thành chúc người dân Vũ Hán cũng như nhân dân Trung Quốc sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Ngày 8/2, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh và đoàn đại biểu Bộ Công Thương đã tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thăm hỏi tình hình phòng chống và kiểm soát dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung Quốc; đồng thời trao tặng một số vật dụng y tế phòng chống dịch bệnh do cán bộ, công chức của Bộ Công Thương quyên góp để gửi tới nhân dân Trung Quốc.

Tại lễ bàn giao, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, trong những ngày qua, toàn thể cán bộ, công chức của Bộ Công Thương đã theo dõi sát sao diễn biến bệnh dịch và vô cùng xúc động, chia sẻ trước những khó khăn mà người dân Trung Quốc, đặc biệt là tại Vũ Hán, đang phải trải qua.

Thay mặt tập thể lãnh đạo Bộ Công Thương và toàn thể cán bộ, công chức đang làm việc tại Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã gửi lời chia sẻ chân thành nhất và bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực phi thường mà Chính phủ và người dân Trung Quốc đang thực hiện để đối phó với những diễn biến phức tạp của bệnh dịch.

Thứ trưởng mong rằng những vật dụng y tế mang tình cảm ấm áp của lãnh đạo và cán bộ, công chức của Bộ Công Thương có thể sẻ chia phần nào khó khăn của người dân Trung Quốc.

Bộ Công Thương Việt Nam tin tưởng Trung Quốc sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh và chân thành chúc người dân Vũ Hán cũng như nhân dân Trung Quốc sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Phát biểu đáp lời, ông Hùng Ba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành và ấm áp mà tập thể cán bộ, công chức, người lao động Bộ Công Thương đã dành cho nhân dân Trung Quốc trong những ngày qua.

Ông Hùng Ba cho biết, Đảng, Chính phủ cũng như nhân dân Trung Quốc đã và đang làm hết sức mình để kiểm soát dịch bệnh; đồng thời tin tưởng rằng với những nỗ lực đó, dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt, đưa cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại trở lại bình thường.

Việt Nam và Trung Quốc là hai đối tác hết sức quan trọng của nhau nên bên cạnh việc làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, hai bên cần hợp tác, phối hợp chặt chẽ để giảm đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới thương mại song phương; trong đó có hoạt động trao đổi hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới, hướng đến những kết quả tốt đẹp nhất trong năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857