24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Bộ Công Thương công bố danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bộ Công Thương công bố danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín

Ngày 24/8/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2250/QĐ-BCT phê duyệt danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019. 

Cụ thể, trên cơ sở đề xuất của 55 cơ quan, tổ chức xét chọn (bao gồm các bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng, sở công thương tỉnh, thành phố, Bộ Công Thương đã xét chọn được 268 doanh nghiệp, tương đương với 277 lượt doanh nghiệp theo 25 ngành hàng.
Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về: kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường...
Đây là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.
"Bộ Công Thương hy vọng các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy thành tích trong thời gian tới để khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng doanh nghiệp thế giới", bản tin đăng tải trên website của Bộ Công Thương đề cập.
PL
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484