Bộ Công an: Cảnh giác với các “chuyên gia đọc lệnh”, “hotgirl tỉa nến”

24HMoney đã kiểm duyệt
Bộ Công an: Cảnh giác với các “chuyên gia đọc lệnh”, “hotgirl tỉa nến”

Ảnh Internet

Thời gian gần đây, nhiều người tự xưng là “chuyên gia đọc lệnh”, “thợ đục sàn”, “hotgirl tỉa nến”... để dẫn dụ người dân vào đường dây có dấu hiệu lừa đảo.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an, vừa đưa ra cảnh báo về các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) là hình thức đầu tư tài chính, là giao dịch mà người mua sẽ đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của các loại tài sản như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số... tại thời điểm dự đoán. Nếu dự đoán đúng, nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận theo tỉ lệ sàn đưa ra; nếu dự đoán sai, nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số tiền cho giao dịch đó.

Bộ Công an: Cảnh giác với các “chuyên gia đọc lệnh”, “hotgirl tỉa nến”

Để dẫn dụ nhà đầu tư, các sàn này có nhiều phương thức truyền thông, tạo ra các nhân vật với cái tên mỹ miều như "chuyên gia đọc lệnh", "hotgirl tỉa nến", "thợ đục sàn"...

Để dẫn dụ người dân “đầu tư” vào các hệ thống này, các đối tượng sử dụng nhiều phương pháp truyền thông trên mạng xã hội, tạo hiệu ứng như hình ảnh về các “Chuyên gia đọc lệnh, hotgirl tỉa nến, thợ đục sàn…”.

Các đối tượng này tự nhận là chuyên gia, người dẫn đường, người tiên phong, người truyền cảm hứng... trong lĩnh vực tài chính 4.0. Bản chất đây là các đối tượng môi giới, thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia hoạt động của các sàn BO.

Nhiều đối tượng thường đánh bóng hình ảnh của mình trên mạng xã hội, là những người có thu nhập cao thông qua đầu tư tại các sàn Wefinex và các sàn BO khác trong hệ sinh thái của Wefinex như: Pocinex, Deniex, Remitex, AresBO, Bitono...

Theo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao, bản chất của các nhóm trên là người môi giới, thường xuyên đánh bóng hình ảnh của bản thân trên mạng, khoe mình là những người có thu nhập cao thông qua đầu tư tại các sàn Wefinex, BO. Mục đích để lôi kéo, dụ dỗ nhà đầu tư tham gia sàn ảo, chiếm đoạt tài sản.

Bộ Công an: Cảnh giác với các “chuyên gia đọc lệnh”, “hotgirl tỉa nến”

Việc sàn nhị phân Busstrade bị sập là minh chứng rõ nhất cho những nhà đầu tư ham lãi cao mà không phải làm gì

Chia sẻ với VOV.VN, anh H.T (35 tuổi, Hà Nội) – nạn nhân của sàn nhị phân Busstrade cho biết: “Hoạt động của các sàn này có đặc điểm là thu hút người chơi bằng lãi cao, hứa hẹn sẽ có chuyên gia đầu tư cho mình, chỉ cần nạp tiền vào là có lãi. Tuy nhiên, đến một ngày sàn giao dịch thông báo là chuyển đổi hệ thống, sau đó sàn sập luôn. Tôi đầu tư vào đây hơn 300 triệu gần như mất trắng”.

Theo các nạn nhân, ngoài việc hứa hẹn lãi cao, có các “chiến thần đọc lệnh” bảo trợ thì các sàn này còn có những phần thưởng hấp dẫn cho người dùng lôi kéo anh em, bạn bè, gia đình vào đầu tư. Rồi một ngày các sàn giao dịch ảo bị sập, nhà đầu tư không những mất tiền còn mất uy tín, dẫn đến nguy cơ bị kiện tụng.../.

Võ Nam/VOV.VN

vov

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857