24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Tám

Bộ Công an bắt 6 tàu khai thác cát trái phép lớn tại Quảng Ninh

Chuyên mục: Pháp luật
Bộ Công an bắt 6 tàu khai thác cát trái phép lớn tại Quảng Ninh

Lực lượng chức năng bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hốt, Quảng Ninh

Ngay trong ngày đầu tiên của năm 2020, tổ công tác Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã bắt giữ 6 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30 - 50 m3.

Trao đổi với PV, Thượng tá Đinh Tiến Đại cho biết, vào khoảng thời gian trên, khi nắm chắc thông tin về tình hình các tàu khai thác cát lợi dụng đêm tối và thời điểm Tết Dương lịch để hoạt động, đơn vị đã chia làm nhiều mũi, tiến hành kiểm tra, bắt quả tang 12 đối tượng trên 6 phương tiện trọng tải 30-50m3 đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hốt khu vực giáp ranh Thị xã Quảng Yên và TP. Hạ Long.
Cũng theo Thượng tá Đại, tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được 10-30m3 cát mỗi phương tiện. Người đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên tàu.
Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng thừa nhận lợi dụng đêm tối dịp cuối năm nên đã tiến hành khai thác trái phép. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ 6 phương tiện trên, tiếp tục cùng cố hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật
Trong thời gian gần đây, tại nhiều địa bàn trên cả nước đã tái diễn tình trạng khai thác cát trái phép với khối lượng rất lớn. Mới đây, tại sông cầu Bắc Ninh, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 4 tàu khai thác trái phép gần 50m3 cát, tại thành phố Móng Cái Quảng Ninh, người dân phản ánh về tình trạng hút cát trộm vẫn diễn ra phức tạp, khó kiểm soát.
Trước tình hình trên, Bộ công an đã lên phương án kiểm soát, xử lý vi phạm ngay từ ngày đầu tiên của năm 2020. Vụ bắt 6 tàu cát trên đã nằm trong phương án về triệt, xóa tụ điểm khai thác cát trái phép tại tuyến sông Hốt nói riêng và cũng nằm trong kế hoạch cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020.
Lê Cường
EnterNews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484