Nguyễn Phương Nam Pro

Bộ Chính trị Trung Quốc tăng mạnh ủng hộ việc khoá cửa do COVID

Chuyên mục: Chuyên gia

Sau động thái về việc Fed tiếp tục tăng lãi suất mạnh, có thể là 75 điểm cơ bản trong lần tới. Vào sáng thứ Năm với thông báo mới nhất từ ​​Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ đối với chính sách "Zero COVID " tàn phá kinh tế của Trung Quốc.

Bộ Chính trị Trung Quốc tăng mạnh ủng hộ việc khoá cửa do COVID

Khi cuộc bãi khóa ở Thượng Hải gần bắt đầu vào tuần thứ 6 , các lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc khẳng định rằng họ sẽ tăng tốc các biện pháp để ngăn chặn bùng phát COVID trong khu vực. sử dụng cùng một chiến thuật nặng tay đã dẫn đến một số cuộc bất đồng chính kiến ​​tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của Trung Quốc.

Bộ Chính trị nhấn mạnh rằng đất nước đã đạt được tiến bộ trong cuộc chiến chống COVID. Trong khi số lượng COVID đã giảm - số trường hợp ở Thượng Hải đã giảm trong ngày thứ 13 liên tiếp vào ngày hôm qua - các quyền tự do đang quay trở lại với tốc độ chậm kinh khủng.

Trong khi đó, ngay cả cố vấn Nhà Trắng Anthony Fauci gần đây cũng cho biết các đợt ngăn chặn virus của Trung Quốc khó có thể thành công trong dài hạn. Các dữ liệu kinh tế mới nhất đã phản ánh hoạt động kinh tế theo hợp đồng khi các hạn chế được đưa ra nhằm ngăn chặn sự bùng phát các nhà máy đóng cửa và chuỗi cung ứng gặp khó khăn.

Tình hình COVID không đồng đều: Trong khi các ca nhiễm mới ở Thượng Hải giảm nhẹ xuống còn 4.651 vào thứ Tư, thì các ca nhiễm trùng ở Bắc Kinh vẫn ổn định ở mức 50.

Ban lãnh đạo Trung Quốc cam kết tiếp tục cung cấp thuốc men và thực phẩm cho những người bị nhà cửa (điều mà các nhà chức trách đã làm rất kém, theo vô số báo cáo), đồng thời hứa sẽ loại bỏ những bất đồng chính kiến. .

Theo cuộc họp, ĐCSTQ sẽ "kiên quyết đấu tranh chống lại bất kỳ bài phát biểu nào xuyên tạc, chất vấn hoặc bác bỏ" chiến lược COVID của Trung Quốc.

Điều này lại một lần nữa làm dấy lên lo ngại trầm trọng cho chuỗi cung ứng toàn cầu, trong bối cảnh chiến sự căng thẳng tại Ukraine và sự gia tăng mạnh mẽ của giá cả hàng hoá

------------------------------------------------------

Liên hệ tư vấn - Hợp tác đầu tư

Đầu Tư Hàng Hoá thông qua Sở Giao Dịch Hàng Hoá Việt Nam

Giao dịch các sản phẩm: Dầu Thô, Khí gas, Bạc, Đồng, Cao Su, Quặng sắt,...

- Mua bán 2 chiều - Giao dịch T0 - Không lãi vay - Liên thông 52 quốc gia

- Mobile/ z.alo: 033 796 8866

_ Fb: https://www.facebook.com/PhuongNamVCT

Nguyễn Phương Nam

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
5 Bình luận 11 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Đỉnh Ngu

Nguyễn Thành Nam
Xem thêm Xem thêm