24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

BMW: Hiệp định EVFTA chính là cơ hội để tiếp cận và phát triển tại các thị trường mới nổi như Việt Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
BMW: Hiệp định EVFTA chính là cơ hội để tiếp cận và phát triển tại các thị trường mới nổi như Việt Nam

BMW là một trong những công ty sản xuất xe hơi có danh tiếng nhất trên thế giới  Ảnh: New York Times

Trả lời Nhadautu.vn, BMW châu Á cho biết hiệp định thương mại tư do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) chính là cơ hội để tập đoàn tiếp cận gần hơn, qua đó tiếp tục phát triển tại thị trường Việt Nam.

BMW là một công ty đa quốc gia của Đức chuyên sản xuất xe hơi và xe máy. Những thương hiệu nổi tiếng trực thuộc hãng trên thị trường bao gồm BMW, MINI, Rolls-Royce và BMW Motorrad (dòng xe máy của BMW).
Thương hiệu xe hơi của BMW nổi tiếng thế giới bởi sự sang trọng, thiết kế thể thao, khả năng vận hành cao. BMW có một bề dày lịch sử về đua xe, đặc biệt là trong các giải Touring Car Championship, Công thức 1 và Isle of Man TT.
Năm 2018, Tập đoàn BMW đã bán được hơn 2.490.000 xe ô tô và hơn 165.000 xe máy trên toàn thế giới. Lợi nhuận trước thuế trong năm tài chính 2018 đạt 9,815 tỷ euro với doanh thu lên tới 97,480 tỷ euro.
Chiều 12/2 vừa qua, Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) với 401 phiếu ủng hộ, 192 phiếu chống, 40 phiếu trắng. Cùng với việc thông qua EVFTA, EP đã thông qua Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA) với tỷ lệ 407 phiếu ủng hộ, 188 phiếu chống, 53 phiếu trắng.
Đối với hiệp định thương mại tự do thế hệ mới EVFTA, mức độ cắt giảm thuế quan mạnh hơn, lên đến trên 98% số dòng thuế khi kết thúc lộ trình và tốc độ cắt giảm cũng nhanh hơn. Theo cam kết, lộ trình cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với ôtô động cơ xăng trên 3.000cc và động cơ diesel trên 2.500cc là sau 9 năm sau khi EVFTA có hiệu lực và 10 năm đối với các loại ôtô còn lại. Ngoài ra, lộ trình cắt giảm thuế đối với linh kiện, phụ tùng ôtô, hóa chất, máy móc, thiết bị, phụ tùng sẽ được giảm dần trong vòng 7 năm.
Hiệp định EVFTA vẫn đang trong những giai đoạn cuối cùng trước khi có hiệu lực, tuy nhiên chúng ta có thể thấy rõ được những dấu hiện tích cực trong và ngày nước, đặc biệt là thông qua dưới góc nhìn của BMW - một trong những công ty sản xuất xe hơi danh tiếng nhất trên thế giới.
Trả lời Nhadautu.vn, bà Preeti Gupta - Giám đốc đối ngoại của BMW châu Á cho biết: "Mạng lưới sản xuất của tập đoàn BMW bao gồm 31 cơ sở sản xuất và lắp ráp tại 14 quốc gia. Hiện tại, công ty có mạng lưới bán hàng toàn cầu tại hơn 140 quốc gia. Vì vậy, thương mại tự do rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi, đặc biệt là để tiếp cận các cơ sở tại các thị trường mới nổi như Việt Nam".
Ngoài ra, bà Gupta còn khẳng định: "Do tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, Việt Nam đã là thị trường trọng tâm của Tập đoàn BMW trong khu vực. Chúng tôi tin rằng Hiệp định thương mại tự do với EU sẽ mở ra tiềm năng phát triển hơn nữa cho thị trường ô tô Việt Nam, đồng thời cũng là yếu tố thuận lợi cho BMW trong việc triển khai các kế hoạch sắp tới tại thị trường này".
Tại Việt Nam, THACO đang là nhà nhập khẩu ủy quyền chính thức của Tâp đoàn BMW, chuyên cung cấp xe hơi BMW và MINI chính hãng và các dịch vụ liên quan đến xe BMW và MINI nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng các thương hiệu cao cấp đang tăng trưởng tại Việt Nam.
THANH THẮNG
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484