24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Bloomberg công bố danh sách những nhân vật tiêu biểu toàn cầu năm 2020

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bloomberg công bố danh sách những nhân vật tiêu biểu toàn cầu năm 2020

Bloomberg công bố danh sách những nhân vật tiêu biểu toàn cầu năm 2020. (Ảnh: RIA)

Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới Bloomberg vừa công bố danh sách 50 nhân vật tiêu biểu toàn cầu năm 2020.

Theo Bloomberg, đại dịch Covid-19, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ở một mức độ nào đó đã làm cho việc biên soạn danh sách hàng năm trở nên dễ dàng hơn. Danh sách mới được chia thành năm hạng mục: kinh doanh, chính trị, giải trí, tài chính và khoa học - công nghệ. Trong mỗi người họ, theo Bloomberg đều có những người có thành tích đáng được ghi nhận.
Trong hạng mục “chính trị”, theo Bloomberg trong số những người khác, bao gồm Thái tử Abu Dhabi của UAE, Mohammed bin Zeid Al Nahyan - vì có công trong việc bình thường hóa quan hệ với Israel; Tổng thống Uruguay Luis Lacalle Pou – vì dưới sự lãnh đạo của ông Uruguay có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp nhất ở Nam Mỹ. Ngoài ra, hạng mục này còn bao gồm những người đồng sáng lập phong trào Black Lives Matter, người đứng đầu chính quyền Đài Loan Thái Anh Văn và Chánh án Tòa án tối cao Mỹ John Roberts.
Bloomberg cũng đã đưa vào danh sách này bao gồm người đứng đầu của một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất trên thế giới, Citigroup Inc Jane Fraser trong hạng mục “tài chính”; Giám đốc điều hành Morgan Stanley James Gorman; Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgiev và những người khác.
Trong số những nhân vật có thành tích đã được Bloomberg công nhận ở hạng mục “khoa học - công nghệ” chủ yếu là những người có nỗ lực chống lại sự lây lan của Covid-19, bao gồm cả chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci; một nhóm các nhà khoa học tham gia phát triển vắc-xin Covid-19 và những người tạo ra Dự án theo dõi Covid, theo dõi số trường hợp mắc Covid-19.
Trong hạng mục “kinh doanh” Bloomberg đã đưa vào danh sách một trong những người đứng đầu dịch vụ phát trực tuyến Netflix là Reed Hastings, người đứng đầu ứng dụng giáo dục Think & Learn, Byju Raveendran và streamer Viya.
Ở hạng mục “giải trí”, theo Bloomberg bao gồm ca sĩ Billie Eilish và đạo diễn Bong Joon-ho nổi tiếng với bộ phim Ký sinh trùng đã giành được bốn giải Oscar.
Thanh Bình (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484