24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Bitcoin rớt 15% sau khi Elon Musk tạm ngưng chương trình mua Tesla bằng Bitcoin

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bitcoin rớt 15% sau khi Elon Musk tạm ngưng chương trình mua Tesla bằng Bitcoin

Tỷ phú Elon Musk

CEO Tesla Elon Musk cho biết hãng sản xuất xe điện này đang tạm ngưng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, qua đó châm ngòi cho đà lao dốc của đồng tiền kỹ thuật số này.  

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 12/05, ông Musk đề cập tới lo ngại về “hoạt động đào và giao dịch Bitcoin sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa thạch”. Bài đăng của ông cho biết Tesla có thể chấp nhận sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số khác “sử dụng dưới 1% mức năng lượng mà 1 giao dịch Bitcoin tiêu tốn”.
Bitcoin lập tức lao dốc tới 15%, rớt ngưỡng 50,000 USD. Hồi cuối tháng 4/2021, đồng tiền kỹ thuật số này lập đỉnh ở mức 65,000 USD.
Bitcoin rớt 15% sau khi Elon Musk tạm ngưng chương trình mua Tesla bằng Bitcoin
Động thái của ông Musk được đưa ra sau khi Tesla tiết lộ đã mua 1.5 tỷ USD Bitcoin và lên kế hoạch chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán cho xe điện Tesla trong tháng 2/2021. Tuyên bố này càng làm gia tăng tính hợp pháp cho đồng Bitcoin như một phương tiện thanh toán ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn. Đáng nói hơn tuyên bố này còn đến từ một công ty thành viên thuộc S&P 500 và có vị CEO nổi tiếng với giới đầu tư nhỏ lẻ và cộng đồng.
Trên website, Tesla lưu ý rằng Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số duy nhất mà hãng xe điện này chấp nhận thanh toán tại Mỹ. Ông Musk cũng thường xuyên tweet về Dogecoin – một đồng tiền được tạo ra cho vui trong năm 2013 – và tự gọi mình là “Dogefather”. Ngày 11/05, ông tweet rằng “liệu bạn có muốn Tesla chấp nhận Doge?”.
Tuyên bố của Elon Musk trên Twitter

"Tesla đã ngừng thanh toán xe điện Tesla bằng bitcoin. Chúng tôi lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong quá trình đào và giao dịch bằng Bitcoin, nhất là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải lớn nhất.

Tiền kỹ thuật số là ý tưởng hay trên nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có tương lai đầy hứa hẹn, nhưng chúng ta không thể để môi trường phải trả giá đắt. Tesla sẽ không bán bất kỳ đồng Bitcoin nào và chúng tôi dự định dùng Bitcoin cho giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng bền vững hơn.

Chúng tôi cũng đang xem xét những loại tiền mã hóa khác sử dụng dưới 1% năng lượng/giao dịch của Bitcoin".

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484