24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Bitcoin lại sụt giảm mạnh vì tweet của Elon Musk

Chuyên mục: Tài chính
Bitcoin lại sụt giảm mạnh vì tweet của Elon Musk

CEO Tesla Elon Musk vừa ngụ ý trong một cuộc trao đổi trên Twitter vào chiều 16/5 rằng nhà sản xuất xe điện đã bán hoặc có thể bán phần còn lại của số Bitcoin đang nắm giữ, khiến giá tiền điện tử giảm mạnh.

Theo đó, một người dùng Twitter có tên @CryptoWhale cho biết: “Các nhà khai thác Bitcoin sẽ tự tát mình vào quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số tiền điện tử còn lại của họ. Với lượng căm ghét @elonmusk đang ngày càng gia tăng, tôi sẽ không đổ lỗi cho anh ấy…”. Sau đó, Musk đã trả lời “Thật vậy”.
Điều này làm dấy lên khả năng Tesla sẽ bán số Bitcoin còn lại của mình. Và ngay lập tức, giá cho mỗi Bitcoin đã giảm gần 8%, xuống còn khoảng 44.000 USD.
Trước đó, Musk cho biết công ty ông dự định nắm giữ thay vì bán số Bitcoin mà họ đã có và dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Mặc dù vậy, ông cũng cho rằng việc khai thác Bitcoin làm tiêu hao một lượng lớn năng lượng, ảnh hưởng đến sự bền vững của môi trường, đặc biệt tại các quốc gia như Trung Quốc.
Musk là một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử, và hành động này của ông đã giúp giá trị đồng tiền kỹ thuật số tăng nhiều lần trong năm qua, bao gồm cả Bitcoin. Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào tháng 2/2021, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Công ty sau đó cho biết họ đã ghi nhận khoản lãi ròng 101 triệu USD từ việc bán Bitcoin trong quý 1/2021, giúp tăng lợi nhuận ròng của công ty lên mức cao kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2021.
Tuy nhiên, Musk dường như đã đảo ngược hướng đi trong những tuần gần đây để ủng hộ Dogecoin, loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme. Tesla tuần trước cũng đã “đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin” vì lo ngại về “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng”. Giá Bitcoin đã giảm khoảng 5% trong những phút đầu tiên sau thông báo của Musk.
Bitcoin lại sụt giảm mạnh vì tweet của Elon Musk
Elon Musk kể từ đó đã nhận phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng liên quan đến quan điểm về tiền điện tử của ông. Nhà đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng Fred Wilson, một đối tác sáng lập của Union Square Ventures, đã tweet rằng: “Anh ấy (Musk) đang chơi trò chơi. Thật khó để coi bất cứ ai làm điều đó một cách nghiêm túc. Tôi đã đánh mất sự tôn trọng to lớn đối với anh ấy trong năm qua vì điều đó”.
Wilson nói thêm “Sự tôn trọng sâu sắc của tôi đối với những gì anh ấy làm bằng tài năng của mình ít hơn những gì anh ấy làm với các tweet của mình”.
Vào tuần trước, Musk lại tập trung vào Dogecoin. Điều này thể hiện khi liên doanh hàng không vũ trụ của ông, SpaceX, đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ chấp nhận Dogecoin như một khoản thanh toán để thực hiện “sứ mệnh DOGE-1 lên Mặt Trăng”. Sự xác nhận của Musk đã giúp tăng giá đồng tiền, thúc đẩy sự chấp nhận của một số nhà giao dịch./.
CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484