24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Bitcoin lại "lao dốc" khi Sở Thuế vụ Mỹ thúc đẩy ra dự luật về báo cáo giao dịch tiền ảo

Chuyên mục: Tài chính
Bitcoin lại "lao dốc" khi Sở Thuế vụ Mỹ thúc đẩy ra dự luật về báo cáo giao dịch tiền ảo

Ảnh Internet

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất ba tuần trong phiên giao dịch hôm qua (8/6), giữa bối cảnh các nhà đầu tư tổ chức tỏ ra thận trọng hơn khi người đứng đầu Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) kêu gọi các nhà lập pháp thông qua đạo luật báo cáo về giao dịch tiền điện tử

Charles Rettig, Giám đốc IRS, phát biểu hôm thứ Ba rằng Quốc hội cần thông qua điều luật cho phép cơ quan thuế thu thập thông tin về các giao dịch tiền điện tử có giá trị trên 10.000 đô la mà hiện phần lớn không được báo cáo.
Rettig cho biết trước Ủy ban Tài chính của Thượng viện rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử là hơn 2 nghìn tỷ đô la, với hơn 8.600 sàn giao dịch trên toàn thế giới.
“Hầu hết các loại tiền ảo được thiết kế để tránh bị dò xét, vì vậy chúng tôi đang đứng trước thách thức để kiểm soát chúng”, Giám đốc IRS nói.
Trước đó, người phát ngôn của công ty quản lý quỹ Ruffer Investment Management của Anh xác nhận rằng họ đã bán ra số bitcoin nắm giữ vào tháng Tư với lợi nhuận đạt 1,1 tỷ đô la, do lo ngại rủi ro sau khi giá tiền điện tử tăng quá nhanh.
Ruffer đã đầu tư vào bitcoin từ hồi tháng 11/2020, khi đó sự quan tâm của các tổ chức đối với tiền kỹ thuật số đang tăng lên. Vào giữa tháng 12 năm ngoái, khoản đầu tư này trị giá khoảng 550 triệu bảng Anh, hay tương đương 745 triệu đô la.
“Sau khi giá bitcoin tăng quá mạnh, chúng tôi cảm thấy nó chứa đựng nhiều rủi ro hơn", người phát ngôn nói trên cho biết.
Bitcoin được giao dịch ở mức 32.055,20 đô la vào cuối phiên hôm qua, giảm 4,5% trong ngày. Nó đã từng chạm đáy trong phiên ở mức 31.025 đô la, mức giá thấp nhất kể từ đợt "lao dốc không phanh" ngày 19/5 với mức thấp nhất xuống gần 30.000 đô la - lần đầu tiên kể từ tháng Giêng.
Tiền điện tử đã giảm một nửa kể từ khi đạt kỷ lục gần 65.000 đô la vào tháng Tư.
Thông tin liên quan là Bộ Tư pháp Mỹ mới đây đã xác nhận việc tịch thu khoản tiền chuộc trị giá 2,3 triệu USD từ nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công hệ thống mạng của Colonial Pipelines - công ty đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484