24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

“Bitcoin đi ngược với lợi ích của nền văn minh”

Chuyên mục: Tài chính
“Bitcoin đi ngược với lợi ích của nền văn minh”

Charlie Munger tiếp tục có những nhận xét tiêu cực với Bitcoin

Đây là nhấn mạnh của tỷ phú Charlie Munger – Phó Chủ tịch và cũng là "cánh tay phải" của Warren Buffett tại Berkshire Hathaway.

"Tất nhiên là tôi ghét sự thành công của Bitcoin. Tôi không hoan nghênh một loại tiền mà có vẻ là rất hữu ích cho những kẻ bắt cóc hay tống tiền. Tôi cũng không thích việc trao hàng tỷ USD cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới.
Tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng toàn bộ sự phát triển của Bitcoin là ghê tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh", Charlie Munger nói trong phần hỏi đáp tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Berkshire Hathaway hôm thứ Bảy (theo giờ Mỹ).
Điều đáng chú ý, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – chủ tịch của Berkshire Hathaway dường như cũng đồng tình quan điểm với Charlie Munger.
Dù đã né tránh trả lời quan điểm về Bitcoin trước đó, song trước quan điểm của Charlie Munger, Warren Buffett nói rằng ông thấy ổn về câu trả lời của vị phó chủ tịch.
Ngoài ra, Warren Buffett cho biết ông không bình luận trực tiếp về Bitcoin vì không muốn những người đầu tư vào loại tiền này phải "đau buồn".
Đây là không phải là lần đầu tiên Charlie Munger dành những lời chỉ trích cho Bitcoin. Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Daily Journal vào tháng 2, Charlie Munger cho rằng giá của Bitcoin quá biến động và nó không thích hợp để trở thành phương tiện thanh toán trong tương lai.
"Dù Bitcoin có được coi là một sự lựa chọn thay thế cho vàng đi nữa thì do tôi chẳng bao giờ mua vàng nên tôi cũng chẳng bao giờ mua đồng tiền tiền này", Charlie Munger nói.
Sau khi lên đỉnh ở mức 65.000 USD vào giữa tháng 4, giá trị đồng Bitcoin đã liên tục trồi sụt trong thời gian gần đây. Đã có thời điểm Bitcoin xuống dưới mốc 50.000 USD. Hiện đồng tiền này đang được giao dịch ở mốc hơn 65.000 USD.
Hôm 26/4, công ty quản lý tiền tệ kỹ thuật số CoinShares công bố số liệu cho thấy Bitcoin đã ghi nhận lượng vốn chảy ra khỏi thị trường này cao kỷ lục trong tuần trước, do giới đầu tư nhìn chung đã trở nên thận trọng hơn đối với tiền kỹ thuật số, khi đà khởi sắc của Bitcoin đã chững lại.
Cụ thể, đã có 21 triệu USD chảy ra khỏi thị trường bitcoin trong tuần kết thúc vào ngày 23/4, mức cao kỷ lục tính theo tuần. Trong khi đó, lượng vốn chảy vào thị trường này chỉ đạt 1,3 triệu USD, mức thấp nhất theo tuần kể từ tháng 10/2020.
Thùy An
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484