24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Bitcoin đạt gần mức cao kỷ lục khi thị trường vẫn có đà mua vào

Chuyên mục: Kinh doanh
Bitcoin đạt gần mức cao kỷ lục khi thị trường vẫn có đà mua vào

Ảnh Internet

Bitcoin tăng mạnh trong phiên Mỹ để duy trì mức cao kỷ lục vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tiếp tục 'mua vào' sau khi suy yếu đầu ngày, cho thấy đồng tiền điện tử phổ biến này vẫn có nhiều chỗ để phát triển.

Bitcoin đã tăng 6% lên 33.545 Đô la, ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại là 34.253 Đô la khi các nhà đầu tư tăng đà mua vào với sự suy yếu được ghi nhận trước đó xuống dưới 30.000 Đô la.
JPMorgan (NYSE: JPM) đã bình luận táo bạo về bitcoin vào thứ Ba, tuyên bố rằng tiền điện tử này có thể tăng lên mức 146.000 Đô la, với tiềm năng cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ "thay thế". Bitcoin có thể thách thức vàng trong khu vực tư nhân nếu vốn hóa thị trường của nó tăng 4,5 lần lên 2,7 nghìn tỷ Đô la.
Trong khi đó, sự biến động dữ dội của giá bitcoin có thể sẽ phải ổn định để thu hút các tổ chức đầu tư, hỗ trợ sự gia tăng bền vững về vốn hóa thị trường và với mức tăng trên 100.000 Đô la, JPMorgan nói thêm.
“Sự tăng giá dài hạn này dựa trên sự cân bằng giữa vốn hóa thị trường của bitcoin với giá trị vàng cho mục đích đầu tư”.
Bitcoin đã tăng 16% trong năm sau khi tăng hơn 300% vào năm ngoái, phần lớn là do nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức phải đối mặt với nhu cầu phòng ngừa sự suy giảm tiền tệ khi các ngân hàng trung ương tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ để thúc đẩy nền kinh tế.
Tuy nhiên, sự gia tăng siêu tốc về nhu cầu bitcoin đã không chuyển sang các loại tiền điện tử khác - những loại có vốn hóa thị trường thấp hơn nhiều và có khả năng bị các nhà đầu tư tổ chức coi là kém thanh khoản - vì bitcoin chiếm gần 70% toàn bộ thị trường tiền điện tử.
Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo định giá thị trường, thấp hơn khoảng 30% so với mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại được thấy trong đợt tăng giá trước đó vào năm 2018.
Nhưng một số dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang bắt đầu chảy sang các khu vực thị trường khác.
Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno tại Singapore, cho biết: “Những gì chúng tôi đang thấy là sự chuyển dịch tiêu chuẩn của thị trường tiền điện tử từ bitcoin sang các đồng tiền khác do Ether dẫn đầu”. “Vòng quay này thường xảy ra khi bitcoin có đợt tăng giá lớn và các nhà đầu tư xoay vòng lợi nhuận” sang các đồng tiền kỹ thuật số khác.
Ethereum, tăng 4,59% lên 1.088,90 USD, LTC/USD tăng 3,6% lên 156,05 USD và ADA/USD tăng 16% lên 0,251179 USD.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484