Bình Dương đề nghị doanh nghiệp báo cáo quy trình sản xuất mì Hảo Hảo
Bình Dương đề nghị doanh nghiệp báo cáo quy trình sản xuất mì Hảo Hảo
Ngày 9/9, Sở Công thương tỉnh Bình Dương thông tin đã gửi công văn liên quan đến Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bình Dương đề nghị báo cáo liên quan vụ việc nghi vấn mì Hảo Hảo chứa chất cấm theo cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland.
Theo đó, Sở Công thương Bình Dương đề nghị Công ty Cổ phần Acecook báo cáo rõ vụ việc nêu trên, nêu quy trình sản xuất, sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với sản phẩm mì Hảo Hảo, miến Good.
Sở Công Thương Bình Dương cũng đề nghị cung cấp toàn bộ danh mục và hồ sơ công bố của tất cả các sản phẩm do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đang phân phối trong và ngoài nước.
Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam có chi nhánh đặt nhà máy sản xuất trên đường ĐT 743 thuộc phường An Phú, thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương.
Sau khi xác minh, làm rõ chất lượng toàn bộ các sản phẩm của Acecook đang sản xuất và kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương sẽ có báo cáo cho Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương.
Trước đó, Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland thông báo thu hồi các lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại Châu Âu.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận