24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Chín

Bình Định tạm dừng cấp phép xây dựng các dự án căn hộ du lịch

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bình Định tạm dừng cấp phép xây dựng các dự án căn hộ du lịch

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu đã ký văn bản, yêu cầu Sở Xây dựng tạm dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án căn hộ du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú.

Ngày 16/8, ông Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định xác nhận, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 5257, đề nghị Sở Xây dựng quản lý nhà nước đối với dự án căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú.
Cụ thể, Sở Xây dựng rà soát các nội dung quản lý nhà nước đối với dự án căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú trên địa bàn tỉnh; đồng thời đối chiếu các quy định hiện hành của Nhà nước, đề xuất phương án xử lý cụ thể, báo cáo UBND tỉnh để xem xét cho ý kiến giải quyết.
Bình Định tạm dừng cấp phép xây dựng các dự án căn hộ du lịch
Đặc biệt, UBND tỉnh này chỉ đạo Sở Xây dựng tạm dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án liên quan đến vấn đề trên.
Trong những năm gần đây, với việc sở hữu đường bờ biển dài, nhiều bãi tắm đẹp cùng với những địa danh du lịch nổi tiếng, Bình Định là điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Để phát triển du lịch, Bình Định đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nâng cấp các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng từ sân bay, nhà ga đến các danh thắng, di tích, các điểm du lịch.
Tuy nhiên, việc thị trường bất động sản phát triển quá nóng cũng để xảy ra nhiều bất cập trong quản lý và xây dựng.
Theo thống kê của Sở Xây dựng Bình Định, cuối tháng 3/2020 trên địa bàn tỉnh có 40 dự án bất động sản được đăng ký triển khai nhưng có đến 20 dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh, chậm tiến độ.
Vào tháng 5/2020, Sở Xây dựng tỉnh này cũng đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu tạm ngưng thi công đối với 7 dự án du lịch xây dựng sai phép dọc tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn – Sông Cầu.
Việt Hương
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484