24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Bill Gates tiết lộ bài học đắt giá nhất từ thiên tài đầu tư Warren Buffett sau 30 năm làm bạn

Chuyên mục: Kỹ năng
Bill Gates tiết lộ bài học đắt giá nhất từ thiên tài đầu tư Warren Buffett sau 30 năm làm bạn

Tình bạn của Bill Gates và Warren Buffett đã kéo dài gần 3 thập nhiên và đây là điều Bill Gates tâm đắc nhất khi làm bạn với thiên tài đầu tư.

Để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Warren Buffett, Bill Gates đã đăng tải một bài đăng trên blog cá nhân nói về tình bạn kéo dài 29 năm của hai người. Bill Gates cũng chia sẻ về điều có thể là bài học quan trọng nhất người đứng đầu Microsoft nhận được từ Warren Buffett.
Gates và Buffett lần đầu gặp nhau vào năm 1991 và hình thành một mối quan hệ khăng khít do đều rất yêu thích môn toán và những con số, Bill Gates chia sẻ.
Kể từ thời điểm đó, Gates và Buffett thường xuyên chơi trò chơi cùng nhau trong những bữa ăn trưa ở McDonald’s đồng thời thường xuyên tìm kiếm lời khuyên cho nhau. Bill Gates thậm chí còn cho số điện thoại của Warren Buffett vào danh sách liên hệ nhanh ở công ty.
Mặc dù Gates nhận được nhiều lời khuyên từ Buffett và học được nhiều bài học quý, “bài học quan trọng nhất lại có thể liên quan đến chính tình bạn,” Bill Gates nói. Gates nhớ những gì Buffett chia sẻ khi hai người cùng nhau chia sẻ cho sinh viên tại Đại học Columbia hồi năm 2017:
“Bạn sẽ di chuyển theo hướng những người mà bạn có quan hệ. Vì thế, việc kết nối với những người giỏi hơn bạn là rất quan trọng. Những người bạn mà bạn có sẽ đi cùng bạn cả đời. Hãy có những người bạn tốt, giữ họ đến suốt cuộc đời, họ phải là những người bạn vừa yêu quý vừa ngưỡng mộ,” Bill Gates nhớ lại.
Trong quá khứ, Gates từng chia sẻ rằng ông ngưỡng mộ cách Buffett “đầu tư đầy cảm xúc vào tình bạn hai người”, tương tự như cách ông đầu tư vào kinh doanh. Bill Gates nói rằng ngay cả khi rất bận rộn, Bill Gates vẫn dành thời gian để nuôi dưỡng tình bạn. “Ông gọi điện thoại chỉ để nói xin chào. Ông thường xuyên gửi các bài viết ông đọc được và ông thấy tôi và Melinda sẽ thích.” Theo Bill Gates, tất cả mọi người đều nên có một người bạn “vừa tử tế vừa tận tâm” như Buffett.
Thái Sơn - CTV
saostar
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484