24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Biểu tình ở Mỹ: 2 cảnh sát trúng đạn, 1 người chết

Chuyên mục: Tin quốc tế
Biểu tình ở Mỹ: 2 cảnh sát trúng đạn, 1 người chết

Một cảnh sát bị bắt chết liên quan tới các cuộc biểu tình ở Oakland. (Ảnh: CNN)

Hai cảnh sát của Cơ quan Bảo vệ Liên bang Mỹ bị bắn trọng thương trong cuộc biểu tình vào tối 29/5 ở Oakland, California.

Một trong hai sỹ quan bị chết do vết thương quá nặng.
"Các nhân viên của Cơ quan Bảo vệ Liên bang đóng tại Tòa nhà Liên bang Oakland bị thương do trúng đạn. Không may một người thiệt mạng", Sở cảnh sát Oakland thông tin và cho biết thêm rằng vụ việc đang được điều tra.
Vụ nổ súng diễn ra cách trụ sở Cảnh sát Oakland chưa đầy 1 km, gần nơi những người biểu tình tập trung để phản đối cảnh sát liên quan tới cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.
Cảnh sát cho rằng vụ việc có thể có liên quan tới các cuộc biểu tình.
Vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về nghi phạm cũng như tình trạng hiện tại của viên cảnh sát còn sống.
Trước đó, ít nhất 7.500 người tràn xuống các con phố ở Oakland để đòi công lý cho George Floyd. Người đàn ông da màu 46 tuổi bị cảnh sát ghì cổ tới chết trong vụ bắt giữ ở thành phố Minneapolis.
Hàng loạt các vụ cướp bóc, phá hoại, đốt phá, tấn công cảnh sát liên quan tới người biểu tình được ghi nhận ở nhiều khu vực trên khắp Oakland.
Khoảng 21h, cảnh sát phải dùng tới hơi cay để giải tán đám đông tập trung ở đường Broadway và đường số 7 khi một nhóm biểu tình đốt pháo vào ném chai lọ vào lực lượng chức năng.
Một số đối tượng quá khích bị bắt giữ, nhưng cảnh sát không cung cấp thông tin chi tiết.
Song Hy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484