24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Biểu tình lớn tại Bangkok giữa đại dịch Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Biểu tình lớn tại Bangkok giữa đại dịch Covid-19

Cảnh sát phun vòi rồng vào người biểu tình - Reuters

Nhiều người đã bất chấp quy định phòng dịch Covid-19 để tổ chức biểu tình tại thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày 18.7, kêu gọi Thủ tướng Prayuth Chan-ocha từ chức.

Theo tờ Bangkok Post, cuộc biểu tình được các nhóm hoạt động trẻ khởi xướng, trong đó nhiều người đi xe hơi và xe máy tập trung bóp còi quanh khu tượng đài Dân chủ và tòa nhà chính phủ.
Cuộc biểu tình diễn ra bất chấp quy định cấm tụ tập quá 5 người tại Bangkok với mức phạt tối đa 2 năm tù và 40.000 baht (28 triệu đồng). Hơn 2.000 cảnh sát được triển khai để ứng phó cuộc biểu tình.
Biểu tình lớn tại Bangkok giữa đại dịch Covid-19
Người biểu tình ném những hình nộm giữa đường phố Bangok (Reuters)
Nhiều túi đựng thi thể giả được người biểu tình mang theo ngụ ý cách chống dịch của chính phủ đã làm nhiều người thiệt mạng. Cảnh sát đã dựng hàng rào dây thép gai và xịt vòi rồng để ngăn cản người biểu tình.
Các cuộc biểu tình bắt đầu từ năm 2020 nhằm kêu gọi cải cách dân chủ và Thủ tướng Prayuth từ chức. Gần đây, phong trào được nhóm lên lại với thêm mục tiêu công kích là cách ứng phó đại dịch của chính phủ. Tính đến nay, Thái Lan có 3.341 ca tử vong vì Covid-19 và ngày 18.7 ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp.
Vi Trân
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484