24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Biden bắt đầu đàm phán bình thường hóa quan hệ với Iran khiến Israel tức giận

Chuyên mục: KT vĩ mô
Biden bắt đầu đàm phán bình thường hóa quan hệ với Iran khiến Israel tức giận

Tổng thống đắc cử Mỹ - Joe Biden.

Chính quyền tương lai của Mỹ đã bắt đầu đối thoại với chính quyền Iran để bình thường hóa quan hệ.

Mặc dù thực tế là Tổng thống Donald Trump sắp mãn nhiệm đã chôn vùi mối quan hệ giữa Washington và Tehran một cách hiệu quả, nhưng Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden vẫn có ý định ít nhất đưa mối quan hệ đó trở lại trạng thái trung lập bằng cách đàm phán một thỏa thuận hạt nhân và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với Iran, điều này đã làm dấy lên sự tức giận từ Israel.
Theo Kênh 12, hiện tại, đại diện của Joe Biden đang tích cực đàm phán với Tehran, dự định dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt từ nước này, với điều kiện Iran quay trở lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân. Tuy nhiên, vấn đề này không làm hài lòng Israel, những người có tuyên bố khiêu khích dẫn đến thực tế là Iran rút khỏi thỏa thuận hạt nhân.
Nhìn chung, Biden ủng hộ việc bình thường hóa quan hệ với Iran, với điều kiện nước cộng hòa Hồi giáo không tạo ra vấn đề cho chính sách của Mỹ ở Trung Đông. Hơn nữa, các chuyên gia tin rằng với việc Biden lên nắm quyền, người ta nên mong đợi một sự cải thiện đáng kể trong quan hệ với Nga, trong mọi trường hợp, điều này xảy ra sau một số tuyên bố của Biden trong cuộc đua tổng thống.
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Doanhnghiepvn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484