24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Bia Corona bị ngừng sản xuất vì virus Corona

Chuyên mục: Kinh doanh
Bia Corona bị ngừng sản xuất vì virus Corona

Bia Corona bị ngừng sản xuất theo quy định ngăn dịch Covid-19 của Mexico - AFP

Hãng sản xuất bia Corona của Mexico thông báo ngừng sản xuất vì bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 do virus Corona chủng mới gây ra.

Hãng Grupo Modelo, sở hữu thương hiệu bia Corona ngày 2.4 thông báo sẽ ngừng sản xuất theo quy định của chính phủ Mexico về việc ngưng hoạt động sản xuất không thiết yếu nhằm ngăn dịch Covid-19, theo AFP.
Bia Corona và các nhãn hiệu khác của Grupo Modelo như Pacifico hay Modelo được xuất khẩu đi 180 nước. Trong đó, bia Corona vô tình trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong vài tháng gần đây khi trùng tên với loại virus gây ra bệnh Covid-19 đang hoành hành toàn cầu.
“Chúng tôi đang hạ mức sản xuất xuống thấp nhất và sẽ ngừng hoàn toàn trong vài ngày tới”, Grupo Modelo thông báo. Trước đó, chính phủ Mexico ban hành quy định cách ly xã hội, cho dừng mọi hoạt động sản xuất không thiết yếu cho đến ngày 30.4 để hạn chế Covid-19 lây lan.
Tính đến ngày 3.4, Mexico có 1.510 ca nhiễm, trong đó 50 người tử vong, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ).
Corona trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là vương miện, và vật này cũng là biểu tượng của nhãn hiệu bia. Virus gây bệnh Covid-19 cũng được gọi là virus Corona vì có hình dáng giống vương miện.
Vi Trân
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484