Đậu Thế Vũ

Bị "úp bô", nhà đầu tư mất trắng 1 triệu USD vì NFT

Chuyên mục: Crypto currency
Bị "úp bô", nhà đầu tư mất trắng 1 triệu USD vì NFT

Các nhà đầu tư vào bộ sưu tập NFT Frosties đã bị lừa hơn 1 triệu USD, sau khi những người tạo ra NFT này ôm tiền bỏ chạy vào ngày 9/1.

Đó là các nhà đầu tư đã "đen đủi" mua NFT Frosties. Tổng cộng, họ đã mất 1,3 triệu USD. Được biết, bộ sưu tập này gồm 8.888 NFT với giá sàn là 0,04 Ethereum, tương đương hơn 120 USD. Tất cả NFT đã được bán sạch trong vòng 1 giờ, nhưng thay vì nhận được tài sản quý giá, các nhà đầu tư phát hiện ra nhà phát triển dự án đã ngừng tất cả các kênh liên lạc với thành viên cộng đồng. Các nhà phát triển NFT này đã chuyển hầu hết tiền ra khỏi ví được gắn với tài khoản OpenSea.

Dự án NFT Frosties được hứa hẹn với họ “các chức năng staking, Metaverse và nhân giống”. Bên cạnh đó, dự án cũng hứa hẹn phần thưởng dành cho những người nắm giữ, như “quà tặng, airdrop, quyền truy cập sớm vào game Metaverse và các vé mint pass dành riêng cho mùa sắp tới”.

Dù đã mất tiền, nhưng dường như các nhà đầu tư vẫn không từ bỏ hy vọng lấy lại tiền. Một số người mua NFT nàyđã lập một nhóm trò chuyện trên Discord và hiện đang thảo luận về cách “giải phóng các Frosties”.

Lừa đảo trong thế giới NFT không hiếm. Một trong những vụ gian lận như vậy trong thời gian gần đây là dự án NFT Iconics hoạt động trên Solana. Dự án này đã lừa các nhà đầu tư hơn 130.000 USD và thay vào đó gửi cho họ một bộ sưu tập ngẫu nhiên các biểu tượng cảm xúc.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục