24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Bị Triều Tiên "phũ", Mỹ khẳng định vẫn chờ lời hồi đáp

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bị Triều Tiên "phũ", Mỹ khẳng định vẫn chờ lời hồi đáp

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman cho biết, nước này mong muốn có được một hướng đi 'đáng tin cậy, có thể dự đoán và mang tính xây dựng' với Triều Tiên. (Nguồn: Getty Images)

Mỹ bày tỏ mong muốn có được một hướng đi 'đáng tin cậy, có thể dự đoán và mang tính xây dựng' với Triều Tiên.

Tuyên bố trên được Thứ trưởng Sherman đưa ra sau cuộc thảo luận với Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Hàn Quốc Choi Jong-kun tại Seoul, trong bối cảnh chưa có điều gì chắc chắn về việc nối lại ngoại giao hạt nhân sau khi Bình Nhưỡng từ chối đối thoại hồi tháng trước.
Phát biểu với báo giới, bà Sherman khẳng định: “Chúng tôi mong muốn một hướng đi đáng tin cậy, có thể dự đoán được và mang tính xây dựng với Triều Tiên. Chúng tôi đã đề nghị ngồi vào bàn đối thoại với Triều Tiên và chúng tôi đang chờ họ trả lời”.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về việc người dân Triều Tiên đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.
Bà Sherman nói: “Chúng tôi đều cảm thông cho người dân Triều Tiên đang phải đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn nhất do đại dịch Covid-19 cũng như với an ninh lương thực của họ. Chúng tôi hy vọng điều tốt đẹp hơn cho người dân Triều Tiên”.
Khi được hỏi về vai trò của Trung Quốc trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên, bà Sherman gọi đây “chắc chắn là một lĩnh vực để hợp tác”.
Thế Việt
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484