Quỳnh Vũ
Có lẽ lại cố tình để làm một đợt pr miễn phí trên báo chí chăng? Nhưng tiền phạt lên đến hàng trăm tỷ thì cái giá quá đắt.

Bị phạt, truy thu thuế hơn 821 tỷ đồng, Coca-Cola Việt Nam nói chỉ “mắc phải những sai sót nhỏ”

Chủ đề: Kinh doanh
Bị phạt, truy thu thuế hơn 821 tỷ đồng, Coca-Cola Việt Nam nói chỉ “mắc phải những sai sót nhỏ”

Phản hồi việc bị Tổng cục Thuế phạt, truy thu thuế hơn 821 tỷ đồng, Coca-Cola Việt Nam khẳng định chỉ "mắc phải những sai sót nhỏ" và kinh doanh tại Việt Nam với tinh thần trung thực, tuyệt đối tuân thủ pháp luật.

Mới đây, thông tin với báo chí bên lề hội nghị ngành tài chính, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết, cuối tháng 12/2019, Tổng cục Thuế đã ra quyết định xử phạt hành chính về thuế qua thanh tra chấp hành pháp luật thuế đối với Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam với tổng số tiền lên đến hơn 821,4 tỷ đồng.

Ông Minh cũng cho biết Coca-Cola Việt Nam hiện đã nộp số tiền thuế gốc hơn 471 tỷ đồng. Số tiền này nằm trong tổng số tiền thuế bị phạt và truy thu hơn 821 tỷ của Coca-Cola Việt Nam.

Trước đó, Tổng cục Thuế ra quyết định truy thu thuế với số tiền hơn 471 tỷ đồng với Coca-Cola Việt Nam. Trong đó, số thuế GTGT bị truy thu là hơn 60 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 359 tỷ đồng, thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài gần 52 tỷ đồng.

Tổng cục Thuế cho rằng Coca-Cola Việt Nam đã vi phạm về khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp theo quy định.

Cùng với đó, Coca-Cola bị phạt chậm nộp hơn 288,6 tỷ đồng. Trong đó, số tiền chậm nộp này mới tính đến hết ngày 16/12/2019.Cơ quan quản lý yêu cầu doanh nghiệp này phải tự tính và nộp số tiền chậm nộp thuế từ sau ngày 16/12/2019 đến thời điểm nộp chậm.

Ngoài ra, Coca-Cola Việt Nam còn bị phạt vi phạm hành chính hơn 61,6 tỷ đồng.

Tổng cộng số tiền Coca-Cola Việt Nam bị truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 821,4 tỷ đồng. Tổng cục Thuế yêu cầu trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, Coca-Cola Việt Nam phải nộp số tiền trên vào ngân sách. Quá thời hạn trên mà doanh nghiệp chưa chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

Coca-Cola Việt Nam chỉ "mắc phải những sai sót nhỏ"

Phản hồi về quyết định xử phạt của Tổng cục Thuế, Coca-Cola Việt Nam cho biết, trong quá trình thanh tra của ngành thuế từ tháng 3/2017 đến tháng 12/2019, thanh tra lượng hồ sơ trong suốt thời kỳ 9 năm hoạt động của công ty (từ năm 2007 – 2015), Coca-Cola Việt Nam đã tích cực hợp tác với Tổng cục Thuế, cung cấp những thông tin được yêu cầu và các tài liệu cần thiết cho việc kiểm toán.

Doanh nghiệp này thừa nhận đã "mắc phải những sai sót nhỏ", đồng thời luôn cam kết bảo đảm tuân thủ đầy đủ mọi yêu cầu và nghĩa vụ thuế tại địa phương.

Thêm vào đó, Coca-Cola Việt Nam còn cho biết dù "tôn trọng đa số các kết luận của Tổng cục Thuế", song cũng bày tỏ quan điểm "không đồng thuận với phần lớn các kết luận" của cơ quan này.

Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp cho biết với tinh thần cam kết tuân thủ pháp luật địa phương trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, đơn vị này đã tạm nộp số tiền thuế được ấn định trên các hạng mục chưa thống nhất với cơ quan quản lý trong thời hạn 10 ngày.

Tuấn Việt

bizlive

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề