Tien Dat Pro

Bí mật của trò chơi đồng tiền

Chủ đề: Chuyên gia

Càng nhiều càng ít, càng ít càng nhiều

Bí mật của trò chơi đồng tiền

Kenny Roger từng nói" Mỗi một tay chơi cờ bạc đều biết bí mật để sống sót là phải biết vứt cái gì, giữ cái gì bởi mỗi một tay chiến thắng đều có một tay thua".

Trong đầu tư luôn có những "KẺ NGỐC" khi luôn kỳ vọng về việc tồn tại một phương pháp đầu tư có thể đưa tỉ lệ chiến thắng 70-80 thậm chí là 98%. Thực tế thì với các huyền thoại giao dịch, họ chỉ cần tỉ lệ chính xác là 30% để quyết định trọng một thương vụ đầu tư. Trong các kĩ năng mua cổ phiếu, cắt lỗ cổ phiếu hay chốt lãi cổ phiếu. Thì kĩ năng cắt lỗ là kĩ năng quan trọng nhất. Người nhận ra sai lầm càng nhanh thì càng giảm thiệt hại khi sai và sống sót được ở giai đoạn khó khăn.

Bí mật của trò chơi đồng tiền

Vậy đâu là lý do khiến cho một nhà đầu tư không thể đưa ra quyết định cắt lỗ?

1. Do kinh nghiệm thực chiến chưa đủ.

2. Sợ cutloss đúng đáy (lý do này khá lớn).

3. Định giá sai ngay từ khi xuống tiền nên dù cổ phiếu có rơi 50% vẫn ôm chặt và chờ 1 ngày nào đó cổ phiếu tăng trở lại.

4. Tiếc nuối vì sợ sau khi bán sẽ không thể mua lại được giá đó mặc dù có thể ngay ngày hôm sau sẽ mua có cơ hội mua được giá chiết khấu rẻ hơn 5% từ giá mình định cutloss.

5. Chưa xây dựng kế hoạch mua bán và cutloss ngay từ đầu nên khi cổ phiếu không tăng mà lại giảm khiến bạn chần chứ và theo một thống kê khi cổ phiếu rơi 10-15% thì bạn sẽ khó khăn trong việc cutloss hơn và thường bạn sẽ chấp nhận cutloss nó ở mức thua lỗ 30-40% khi bạn có việc cần đến tiền hoặc chỉ đơn giản là nó đã quá sức chịu đựng của bạn.

6. Nếu bạn hiểu rằng đã biết chốt lời thì cũng nên biết cutloss và bạn sẽ thấy việc này sẽ như ăn bánh mà thôi. Nhớ rằng, càng sớm nhận ra nguy hiểm thì càng gần vùng an toàn nhé.

Bí mật của trò chơi đồng tiền

Tien Dat

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Tien Dat Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm